Tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?

Tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?

Tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?

Hiện này, mắt kính phản quang được sử dụng phổ biển vì có tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn tia tử ngoại và bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mạnh. Kính phản quang ngày càng được mọi người lựa chọn sử dụng nhờ công dụng nổi trội và đa năng. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về mắt kính này thì không phải ai cũng rõ. Cùng VIỆT AN OPTIC tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?

Tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?
Tìm hiểu mắt kính phản quang bảo vệ đôi mắt thế nào?

Kính cận phản quang là gì?

Kính cận phản quang là tròng kính cận có phủ thêm lớp chống phản quang trên bề mặt kính. Công dụng của lớp phủ này chính là loại bỏ hiện tượng phản quang, độ tương phản.

Sử dụng kính phản quang giúp tầm nhìn của người bị cận tốt hơn, rõ hơn và đỡ bị chói mắt hơn khi đi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì thế, mắt kính phản quang được ưa chuộng sử dụng nhiều khi phải hoạt động ngoài trời lâu hoặc lái xe ban đêm.

Tác dụng của mắt kính phản quang

– Bảo vệ mắt khỏi sự tấn công của tia UV: Nhờ khả năng điều chỉnh khúc xạ, giúp làm giảm ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới đôi mắt. Độ phản quang càng tốt thì tầm nhìn càng rõ nét và giúp người sử dụng thấy dễ chịu hơn.

– Ngăn ngừa các chứng bệnh về mắt: Ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực vĩnh viễn,… nhờ sự bảo vệ của mặt kính phản quang.

– Nâng cao tính thẩm mỹ: Nhờ độ trong suốt tuyệt vời của tròng kính phản quang, không những giúp bạn bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình mà còn tạo nên phong cách thời trang nổi bật tùy vào thiết kế bạn chọn.

– Giảm thiểu những nhiệt lượng dư thừa, giảm độ chói sáng: Cân bằng được ánh sáng vào phòng nhờ lớp hóa chất Oxit kim loại được phủ lên kính.

Gọng kính Jayden TR3034-C2

Cách kiểm tra mắt kính phản quang thật giả

Với sự phổ biến của mắt kính phản quang thì sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng bị làm giả, làm nhái. Vậy nên người dùng nếu không biết cách kiểm tra nhận biết sẽ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng và không thể bảo vệ được cho đôi mắt của mình.

Nếu bạn mua tại các trung tâm kính mắt uy tín thì có thể kiểm tra ngay tại cửa hàng và độ chuẩn xác là 100%. Nhưng với những khách hàng online để biết được mắt kính phản quang mình mua có tốt hay không thì cùng theo dõi cách kiểm tra ngay sau đây nhé:

》Để kiểm tra mắt kính phản quang, bạn hãy nghiêng tròng kính, nếu thấy mắt kính có vàng màu như màu sắc cầu vòng thì là có phủ phản quang.

》Vì lớp phản quang giúp độ xuyên sáng của kính lên tới 99%, vậy nên mắt kính sẽ trong veo, trông đôi mắt rất thật chứ không bị đục hay giả như kính mắt thông thường.

》Khi chụp ảnh nhìn lại sẽ thấy kính mắt phủ quang không bị lớp lóa trắng trên bề mặt của tròng kính như những mắt kính thông thường. Trong rất thẩm mỹ và thời trang.

 Cách bảo quản mắt kính phản quang

– Cất vào hộp kính khi không dùng đến để tránh bị trầy xước do rơi hay va chạm với với đồ vật khác

– Thường xuyên lau sạch kính bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý, khi vệ sinh kính, bạn không nên dùng hóa chất có tính ăn mòn cao.

– Với những bạn sử dụng mắt kính cận phản quang thì nên đi kiểm tra mắt theo định kỳ nhé. Bạn cần biết chính xác tình trạng thị lực của đôi mắt và tiến hành cắt lại kính cho phù hợp với độ cận thị của mình.

Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về mắt kính phản quang. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!