ĐO THỊ LỰC

 Thị lực là khả năng của mắt nhận thức rõ các chi tiết, nói một cách chính xác hơn, thị lực là khả năng của mắt nhận biết riêng biệt 2 điểm ở gần nhau. Như vậy 2 điểm này sẽ được nhìn dưới một góc được gọi là góc thị giác.
Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.
Đo khám thị lực thanh hóa
Đo khám thị lực thanh hóa

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

Khi đến với Kính mắt Việt An, bạn sẽ được thực hiện dịch vụ đo khám mắt với phương pháp đo khúc xạ chính xác bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp, với hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt.
Có một số bảng thị lực: bảng chữ E của Armaignac, bảng chữ cái của Snellen, bảng vòng tròn hở của Landolt, bảng thị lực hình cho trẻ em.
Nguyên tắc đo:
– Bảng thị lực cách mắt 5m.
– Độ sáng bảng thị lực phải đạt 100 Lux.
– Nếu bệnh nhân mới từ chỗ sáng vào chỗ tối phải cho nghỉ 10-15’.
Khám mắt cho trẻ tại thanh hóa
Khám mắt cho trẻ tại thanh hóa

CÁC BƯỚC ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT VIỆT AN

Bước 1: Thử thị lực không kính

Bước 2: Thử thị lực kính cũ

Bước 3: Chụp khúc xạ bằng máy đo khúc xạ hiện đại

Bước 4: Đo khoảng cách đồng tử

Bước 5: Thử thị lực kính cầu tối ưu

Bước 6: Thử thị lực kính trụ

Bước 7: Test cộng(+1) và trung hoà 2 mắt

Bước 8: Đơn kính

Với quy trình các bước thử thị lực, phương pháp khám mắt và kiểm tra đánh giá, bạn sẽ được kết luận chính xác chỉ số thị lực cũng như tình trạng mắt. Từ đó, có thể có phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp, cũng như lựa chọn được đôi kính lý tưởng cho mắt.
Khi đo kính cận, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo các yêu cầu của bác sĩ, hỏi bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở mắt trong quá trình đo kính, bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi rõ bác sĩ về tình trạng thị lực của mình để từ đó có những biện pháp chăm sóc đôi mắt cho phù hợp.
Một điều cần chú ý nữa đó là bạn nên lựa chọn các phòng khám mắt chuyên khoa hoặc những cửa hàng kính mắt uy tín để việc đo và khám mắt của bạn đạt kết quả chính xác nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về cả mắt và kính sẽ tư vấn tận tình những loại kính phù hợp với bạn để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Trung tâm đo khám mắt chính hãng tại Thanh Hóa

+ Hotline  02376.666.555 – 0944.555.988 để được tư vấn về các tật khúc xạ và lịch khám mắt ưu đãi nhất

+ Địa chỉ Shop: Lô PG2 -08  Shophouse Vincom, Đường Nguyễn Du, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa (gần bảo hiểm xã hội thành phố, hết đường cao thắng cụt)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!