Những thói quen đeo kính sai lầm

Những thói quen đeo kính sai lầm

Những thói quen đeo kính sai lầm

Đeo kính cận đúng cách là điều mà bất cứ ai cũng biết, nhưng đeo như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì việc đeo không đúng sẽ làm cho suy giảm thị lực, tăng độ cận và thậm chí có thể dẫn đến nhược thị. Hiện nay vẫn còn tồn tại những thói quen đeo kính sai lầm.Cùng trung tâm kính mắt việt an hãy xem bạn đang mắc phải sai lầm nào dưới đây và tự điều chỉnh nhé!

Những thói quen đeo kính sai lầm
Những thói quen đeo kính sai lầm

1.Đeo kính sai tư thế

– Đeo kính trễ xuống mũi: Khiến độ khúc xạ bị ảnh hưởng, nhìn vật mờ hơn, mắt điều tiết không tốt, nguy cơ làm tăng độ cận nhanh hơn.Khi để kính trễ xuống, mắt ngước lên trên dễ khiến mi mắt sụp xuống, mất vẻ đẹp tự nhiên.
– Tháo kính, đeo kính bằng một tay: Càng kính đi vào hai bên thái dương không đều, gọng kính dần sẽ bị bị cong vênh, giãn rộng, ảnh hưởng đến tầm nhìn.
– Cài kính trên đầu: Kính dễ bị xước, gọng kính cũng dễ mở rộng và thậm chí nếu không để ý sẽ làm kính bị rơi.

2. Đeo kính sai độ cận

– Nếu đeo kính nặng hơn độ cận thật, mắt bạn sẽ có hiện tượng nhìn vật quay cuồng, đầu bị choáng.
– Nếu đeo kính nhẹ hơn độ cận, mắt phải điều tiết nhiều hơn để tập trung nhìn rõ, lâu ngày sẽ dẫn tới gia tăng độ cận.

3. Đeo kính chung với người khác

Tật khúc xạ ở mắt mỗi người là khác nhau, độ cận khác nhau, PD khác nhau, do đó, nếu dùng kính của người khác có khả năng bạn đã mắc vào sai lầm số 2 kể trên.
Không những vậy, mắt là cơ quan dễ lây truyền bệnh, nếu bạn đeo kính của người có bệnh lý về mắt hoặc mắc virus như corona thì nguy cơ rất cao là bạn sẽ mắc bệnh.

4. Đeo kính không đúng tần suất

Nhiều người cho rằng đeo kính quá nhiều, quá thường xuyên sẽ làm cho mắt phụ thuộc vào kính, dễ làm tăng độ cận của mắt. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.
Kính là vật dụng giúp mắt điều tiết tốt, đạt thị lực tối đa như bình thường. Nếu bị cận mà không đeo kính sẽ làm mắt phải điều tiết nhiều hơn, nhãn cầu phòng lên, lâu ngày mất khả năng giãn.

5. Không chú ý vệ sinh kính

Nếu tình trạng này đang diễn ra thì bạn đang phải đối diện với hai nguy cơ:
– Một là thị lực kém, mắt kính xước làm cho mắt nhìn mờ, không thoải mái, thậm chí còn có nguy cơ gây nhược thị
– Hai là vấn đề về da và thẩm mỹ. Những gọng kính không rõ nguồn gốc xuất xứ đeo một thời gian sẽ có tình trạng bong tróc sơn, gọng kính kim loại có hiện tưởng gỉ, mốc xanh, nó có thể gây ra dị ứng hoặc bệnh nghiêm trọng khác cho da của bạn.