Nên sử dụng kính không độ bảo vệ mắt

Nên sử dụng kính không độ bảo vệ mắt

Kính không độ hiện đang là mẫu kính thời trang được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Nó giúp người dùng kính trở nên xinh đẹp, cá tính hơn, giúp họ tự tin hơn khi giao tiếp. Khác với kính có độ đi ốp cho người mắc tật khúc xạ mắt, kính không độ không được làm độ. Tác dụng của kính không độ là bảo vệ mắt và nâng cao thẩm mỹ nhiều hơn.Không bị cận, nhưng muốn đeo kính không độ (kính trắng) để bảo vệ mắt và hợp thời trang, thì cần phải lưu ý những gì? Kính không độ có những tính năng gì?

Nên sử dụng kính không độ bảo vệ mắt

Tìm hiểu tác dụng của kính không độ

Kính không độ còn được gọi là kính không số hoặc kính trắng. Những người không bị cận thị, đeo kính không độ với 2 mục đích chính: bảo vệ đôi mắt và tạo điểm nhấn thời trang cho khuôn mặt.

Ngăn chặn ánh sáng xanh đến mắt

Ai cũng biết trong thời đại công nghệ hiện nay, chúng ta dường như phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều. Khi sử dụng, lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị này sẽ tác động đến mắt. Về mặt tích cực nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, nhìn hình ảnh rõ nét hơn. Nhưng về tiêu cực, thời gian tiếp xúc nhiều sẽ gây ra sự mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt.

Đây là biểu hiện mà hầu hết mọi người đều gặp phải, đó là hội chứng thị giác màn hình. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhược thị, cận thị và các tật khúc xạ khác. Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể khiến thị lực suy giảm và dẫn đến mù mắt.

Kính không độ có lớp phủ đặc biệt giúp loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt. Do đó, nên sử dụng kính không độ để chống ánh sáng xanh đến mắt.

 Những loại kính không độ bảo vệ mắt

Nhu cầu sử dụng kính không độ rất đang dạng, nhưng có những loại kính không độ sau đây được sử dụng phổ biến nhất.

 Kính không độ chống tia UV

Tia UV hay còn gọi tia cực tím, là sóng điện từ có bước sóng từ 100 đến 380 nm, tồn tại tự nhiên trong ánh sáng mặt trời.

Tia UV được chứng minh là có nhiều tác hại đến đôi mắt của con người, và đeo kính chống tia UV là một giải pháp hữu hiệu với những người thường xuyên lái xe hoặc chơi thể thao – hoạt động ngoài trời.

Tia UV là sóng điện từ có bước sóng ngắn

LƯU Ý: mắt kính có sẵn trên gọng kính chỉ được làm từ nhựa thông thường, không tác dụng chống tia UV, do đó bạn cần phải mua và lắp thêm mắt kính không độ

Kính không độ chống ánh sáng xanh

Với những người muốn đeo kính không độ bảo vệ mắt khi xem điện thoại, máy tính thì mắt kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hàng đầu.

Ánh sáng xanh phát ra màn hình điện thoại, máy tính được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề về mắt như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt, gây mất ngủ, bệnh thoái hóa điểm vàng.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hiện nay có 2 dòng sản phẩm là: cắt bỏ ánh sáng xanh (blue cut) và kiểm soát ánh sáng xanh (blue control) là giải pháp hiệu quả để bảo vệ đôi mắt của bạn.

 Kính không độ đổi màu khi ra nắng

Kính đổi màu là loại kính có thể đổi màu như kính râm khi đi ra ngoài trời nắng (môi trường có cường độ ánh sáng cao) và trong suốt trở lại khi vào nhà. Việc đổi màu này có thể mất khoảng 30s và mất từ 2-5 phút để trở lại trạng thái mắt kính trong suốt.

Tròng mắt kính đổi màu Bevis 1.56
Tròng mắt kính đổi màu Bevis 1.56

Kính không độ đổi màu là giải pháp 2 trong 1, vừa là kính trắng vừa là kính râm, mang đến sự tiện lợi và phong cách ấn tượng cho người sử dụng.

Giá mắt kính không độ bảo vệ mắt

Kính mắt có cấu tạo 2 phần: gọng kính và mắt kính. Trong khi gọng kính là điểm nhấn của khuôn mặt, mang đến vẻ thời trang. Thì mắt kính mới quyết định tầm nhìn và khả năng bảo vệ cho đôi mắt.

Vì vậy, ngoài lựa chọn gọng kính, bạn nên quan tâm đến chất lượng của mắt kính không độ. Giá của mắt kính không độ (plano) bị ảnh hưởng chính bởi 2 yếu tố, đó là: thương hiệu và tính năng. Vậy những tính năng bảo vệ mắt của kính không độ là gì?

Mắt kính không độ bảo vệ mắt như thế nào?

Những tính năng cơ bản của mắt kính không độ gồm có:

1. Chống loá: còn gọi là chống phản quang, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn

2. Chống loang nước: giúp mắt kính không bị mất tầm nhìn khi đi dưới trời mưa

3. Chống tia UV: giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khoẻ đôi mắt

4. Hạn chế bám bụi: thực chất là khử tĩnh điện trên mắt kính, để ít bám bụi hơn

5. Hạn chế trầy xước: là lớp váng phủ ngoài cùng, giúp bảo vệ mắt kính

6. Hạn chế vân tay: là lớp váng phủ giảm khả năng bám dính của mồ hôi

Và 6 tính năng cơ bản này đều có trên các sản phẩm mắt kính chất lượng! Chỉ cần bạn sử dụng mắt kính chuẩn, là đã đồng thời có cả 6 tính năng này.

Ngoài 6 tính năng trên, thì 2 tính năng nâng cao phổ biến nhất là: chống ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại máy tính, và đổi màu khi ra trời nắng.