TUỔI TRỌ TRUNG BÌNH CỦA MỘT CẶP KÍNH LÀ BAO LÂU?

TUỔI TRỌ TRUNG BÌNH CỦA MỘT CẶP KÍNH LÀ BAO LÂU?

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định thời gian sử dụng của cặp kính chính là chất lượng gọng kính. Chất liệu titanium lành tính không rỉ sét hay loại nhựa có khả năng chịu nhiệt, dẻo và có khả năng ghi nhớ tốt là những vật liệu đem lại tính lâu bền. Nhìn chung, kính mắt của bạn có chất lượng càng cao thì tuổi thọ của nó càng lâu.

TUỔI TRỌ TRUNG BÌNH CỦA MỘT CẶP KÍNH LÀ BAO LÂU?

Khi bạn lớn tuổi, mắt bạn có thể đối mặt với một số tật khúc xạ như lão thị, điều này dẫn đến việc bạn cần trang bị cho mình một cặp kính mới. Do vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân kiểm tra thị lực một năm một lần.

Bên cạnh đó, bạn có thể cần thay đổi kính mắt trong một số trường hợp như thay đổi lối sống (trước đây, bạn không sử dụng nhiều máy tính nhưng công việc mới đòi hỏi sử dụng máy tính 8 tiếng/ ngày). Việc trang bị kính mới sẽ giúp đôi mắt bạn thư giãn, đỡ mỏi mắt.

Xem thêm: Những tròng kính cận được nhiều người tin dùng nhất

Ngoài ra, theo thời gian, các lớp phủ đặc biệt trên tròng kính cũng có thể bị mài mòn xuất phát từ việc bạn không vệ sinh kính thường xuyên hoặc chưa bảo quản đúng cách. Vì vậy, hãy nhớ cất chúng trong hộp đựng khi không sử dụng nhé.

Nhìn chung, kính mắt của bạn sẽ có tuổi thọ trung bình từ một đến ba năm. Nếu bạn đầu tư cho tròng kính của mình lớp phủ chống trầy xước và gọng kính được làm từ chất liệu cao, tuổi thọ kính của bạn có thể được kéo dài lâu hơn. Hãy luôn làm sạch kính mắt của mình ít nhất một lần mỗi ngày để giúp kính lâu bền nhất nhé.

Nguồn bài viết: Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng