Nên chọn gọng kính râm như thế nào phù hợp người bị cận

Quy tắc phái mạnh khi sử dụng kính mắt

CHỌN KÍNH RÂM CẬN PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

Bạn bị cận thường gặp nhiều khó khăn trong việc đeo kính râm và không thể đeo kính râm. Nhưng hiện nay, chiếc kính râm cận được nhiều người biết đến và ngày càng được sử dụng nhiều hơn, để có thể bảo vệ đôi mắt được tốt nhất.

Những ngày nắng nóng, thì những chiếc kính râm cận không chỉ đẹp mà còn bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh hơn và có được những chiếc kính hài hòa với gương mặt của mình, bạn vẫn có thể thu hút ánh nhìn của rất nhiều người.

Nên chọn gọng kính râm như thế nào phù hợp người bị cận
Nên chọn gọng kính râm như thế nào phù hợp người bị cận

Vậy nên, điều quan trọng nhất là bạn biết cách chọn được chiếc kính với gọng phù hợp với gương mặt. Chúng ta hãy cùng tham khảo về cách chọn gọng kính râm cho người cận.

Chọn gọng kính râm cận cho gương mặt tròn

+ Đặc điểm nhận dạng dễ nhận ra cho gương mặt tròn là hai má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn (cả nam+nữ)

Đối với các bạn có gương mặt tròn phúc hậu, bạn nên chọn gọng kính vuông hay chữ nhật, chiếc kính như thế sẽ làm khuôn mặt bạn trông thanh thoát và hài hòa hơn.

Kính râm Rayban wayfarer cho khuôn mặt tròn
Kính râm Rayban wayfarer cho khuôn mặt tròn
Kính Mắt Bolon BL8012-C60
Kính Mắt Bolon BL8012-C60

Chọn gọng kính râm cận cho gương mặt vuông

+Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt vuông có vầng trán rộng, phần xương gò má lớn và một chiếc cằm vuông vức, góc cạnh mạnh mẽ. Điểm bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. (cho cả nam nữ).

Mắt kính Exfash EF4025-C41
Mắt kính Exfash phù hợp với khuôn mặt vuông

Nên sử dụng gọng kính mát có độ cong như hình oval hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt, kính mắt mèo với gọng kính đơn giản và mỏng cũng là một gợi ý lý tưởng cho những người có khuôn mặt vuông..

Ngoài ra, với khuôn mặt chữ điền góc cạnh, một chiếc kính râm aviator (còn gọi là kính phi công) sẽ không hề biến bạn trông giống như một ‘quý ông’, mà sẽ giúp bạn toát lên diện mạo thật cá tính đặc biệt với trang phục street style nhẹ nhàng.

Kính mắt vogue 5198SD - W44-87(54CN)
Kính mắt vogue 5198SD – W44-87(54CN)

Chọn gọng kính râm cận cho gương mặt trái tim

Nếu trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần thì bạn đang sở hữu gương mặt hình kim cương, hay còn gọi là gương mặt trái tim.

Những kiểu kính mắt thời trang với gọng kính hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng, to tròn sẽ giúp bạn trông xinh đẹp và quyến rũ.

 

Kính mắt VOGUE 4029SB chính hãng
Kính mắt VOGUE 4029SB chính hãng nhập khẩu Italy

Ngoài ra bạn chọn loại không có khung bên dưới cũng rất đẹp. Bạn chú ý đừng chọn những chiếc kính có hình vuông hoặc góc cạnh nhé.

Kính mắt Parim PR71412 T1 cao cấp
Kính mắt Parim PR71412 T1 cao cấp

 

Chọn gọng kính râm cận cho gương mặt dài

+ Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt dài có đặc điểm chiều dài dài hơn chiều rộng nhưng khá hẹp so với khuôn mặt trái xoan. Đường gò má thẳng và cằm hơi nhọn. (cho cả nam nữ).

Nếu sở hữu một khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng bản lớn sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Cần tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.

Kính Mắt Parim 71404 R1
Kính Mắt Parim tròn dành cho người mặt dài

Trên đây là cách để chọn một chiếc kính râm dành cho người bị cận, phù hợp  khuôn mặt và luôn thể hiện phong cách của mình. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được chiếc kính râm cận phù hợp nhất!