Tiêu chí khi chọn tròng kính mắt của bạn như thế nào? 

Lớp phủ giảm ánh sáng xanh

Tiêu chí khi chọn tròng kính mắt của bạn như thế nào?

Tiêu chí khi chọn tròng kính mắt của bạn phù thuộc vào chất lượng tròng tốt nhất với nhu cầu riêng biệt của người dùng và phải đảm bảo luôn yếu tố thẩm mỹ để người dùng có trải nghiệm tốt nhất chính là những tiêu chí cần có của chúng tôi.
Một tròng kính tốt không chỉ đơn thuần chỉ là mắt kính khắc phục được tật khúc xạ của mỗi người. Ở Việt An, mỗi sản phẩm kính đến tay người dùng phải thật sự là một sản phẩm kính hoàn hảo.
TIÊU CHÍ CHỌN TRÒNG KÍNH CỦA BẠN LÀ GÌ? 
TIÊU CHÍ CHỌN TRÒNG KÍNH CỦA BẠN LÀ GÌ?
Tròng kính làm bằng nhựa polycarbonate, có ánh sáng và chịu va đập nhiều hơn so với kính thông thường. Sự khác biệt này làm cho tròng kính làm bằng polycarbonate trở thành sự lựa chọn tốt cho các dòng kính mắt thể thao và kính mắt trẻ em.
Tròng kính phân cực làm giảm độ chói và lượng ánh sáng tia cực tím chiếu vào mắt. Những tròng kính này đặc biệt hữu dụng cho người lái xe và những ai dành nhiều thời gian cho các hoạt động ở ngoài trời như người đi thuyền và ngư dân. Những người làm việc hàng giờ trước máy tính cũng có thể sử dụng tròng phân cực để giảm độ chói của các thiết bị công nghệ.

+ Chọn lớp phủ phù hợp cho tròng kính

Lớp phủ giảm ánh sáng xanh

Lớp phủ giảm ánh sáng xanh
Lớp phủ giảm ánh sáng xanh

Là lớp phủ tròng kính chống mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình máy tính, TV, ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mặt trời. Lớp phủ hấp dẫn, gần như rõ ràng này cũng tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính.

Lớp phủ chống chói

Làm giảm mỏi mắt do ánh sáng chói lóa, phản xạ và “đèn phản chiếu” bạn nhìn thấy xung quanh. Lớp phủ còn giúp bảo vệ tròng kính của bạn không bị trầy xước và vết bẩn. Lớp phủ chống chói làm cho tầm nhìn của bạn sắc nét hơn và đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện rõ ràng hơn phía sau tròng kính. Một số lớp phủ chống chói còn làm giảm lượng UV phản chiếu từ phía sau tròng kính, giúp bảo vệ tia cực tím tốt nhất có thể.

 Lớp phủ chống trầy

Không có gì có thể làm cho tròng kính của bạn chống trầy xước, nhưng lớp phủ chống trầy xước có thể giúp ngăn ngừa trầy xước làm hỏng tròng kính của bạn. Tuyệt vời hơn nữa, lớp phủ chống trầy xước có thể giảm thiểu hao mòn tròng kính.

Lớp phủ bảo vệ UV

Việc tiếp xúc quá mức với tia cực tím có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng (sự phân hủy của điểm vàng). Sự kết hợp của lớp bảo vệ tia cực tím.

Cách bảo quản tròng kính cận tốt

– Trong khi sử dụng kính, bạn nên nhẹ nhàng mở bằng hai tay
– Sau khi dùng mắt kính cận xong nên lau sạch tròng kính bằng khăn lau mềm, mịn.
– Khi không sử dụng thì bạn hãy cất kính vào hộp để ở nơi cố định dễ tìm như trong ngăn tủ, ngăn bàn, mặt bàn… tránh các vật nặng đè vỡ hoặc làm trầy xước mặt kính
– Thường xuyên rửa kính bằng nước, lau sạch tròng kính bằng khăn chuyên dùng.
– Đối với gọng kính kim loại, nên thường xuyên kiểm tra, vặn chặt các ốc vít để giữ chặt tròng kính
– Để mặt kính không biến dạng, khi đeo và tháo kính nên dùng hai tay cầm hai gọng kính, cảm nhận màu sắc tự nhiên hơn.
Để có sự hài lòng cao nhất cho cặp tròng kính của bạn, ngoài việc sử dụng hướng dẫn này hãy làm theo lời khuyên của tạp chí Consumer Report đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần. “ Khi khám mắt, hãy hỏi chuyên viên khúc xạ của bạn về chiết suất nào chất liệu của tròng kính, thiết kế nào, lớp phủ nào… là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn cũng như phù hợp với số độ (Đơn kính) mà bạn đã khám.
vietanoptic.com sưu tầm