Hướng dẫn điều chỉnh gọng kính bị lệch,lỏng lẹo

Hướng dẫn điều chỉnh gọng kính bị lệch,lỏng lẹo

Hướng dẫn điều chỉnh gọng kính bị lệch,lỏng lẹo

Sử dụng gọng kính sau 1 thời gian bạn hay gặp những vấn đề khi đeo kính tình trạng mắt kính bị lệch, gọng kính lỏng lẻo gây khó chịu cho người đeo và kém thẩm mỹ. Nhiều người dùng cảm thấy bối rối khi gặp phải tình trạng trên, không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Hướng dẫn điều chỉnh gọng kính bị lệch,lỏng lẹo
Hướng dẫn điều chỉnh gọng kính bị lệch,lỏng lẹo

 

1. Nguyên nhân gây ra rộng gọng kính

  • Kính bị giãn do sử dụng lâu ngày. Đối với kính có chất lượng tốt, dấu hiệu dãn sẽ xuất hiện sau 6 tháng sử dụng và 1-2 tháng đối với kính kém chất lượng
  • Cách gỡ kính, đeo kính không đúng cách, thường chỉ dùng 1 tay, khiến gọng kính cận bị rộng, bản lề kính bị lỏng lệch sang một bên, hoặc nặng hơn có thể làm gãy gọng
  • Thói quen dùng kính cài lên tóc, vô tình làm cho gọng kính lỏng, dễ tuột, thậm chí làm tròng kính bị bám bụi, dễ trầy xước
  • Lựa chọn sử dụng gọng kính kém chất lượng, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng gọng kính bị rộng, dễ tuột

2. Cách khắc phục tình trạng rộng – lỏng lẻo

  • Gọng kính kim loại

Bước 1: Khi điều chỉnh gọng kính kim loại bị rộng, bạn cần lưu ý đến phần đệm mũi (ve kính). Tuy nhiên, đối với gọng kim loại, phần đệm mũi được làm bằng nhựa gá, nên có thể điều chỉnh được.

Điều chỉnh ve mũi kính
Điều chỉnh ve mũi kính

Bước 2: Khi điều chỉnh, bạn cần chừa một khoảng nhỏ giữa mũi và cầu nối 2 mắt kính. Nếu điều chỉnh quá sát, sẽ gây ra vết hằn trên mũi, làm mũi bị trầy xước. Trường hợp đệm mũi quá cứng, bạn hãy dùng khăn mềm quấn quanh và dùng kìm nắn chỉnh lại.

Bước 3: Nguyên tắc đeo kính không bị đau tai là phải điều chỉnh càng kính không bị chật, nếu càng kính bị lỏng sẽ dễ làm rơi vỡ tròng kính. Đối với gọng bị chật, bạn cần điều chỉnh càng kính rộng ra 2 bên thái dương, và nếu kính bị chật thì điều chỉnh càng kính tì sát vào 2 bên thái dương. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lại các ốc, vít vì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng gọng kính bị rộng.

Tương tự như điều chỉnh đệm mũi, bạn cần nhẹ tay và cẩn thận, Đặc biệt, đối với kính nửa gọng, kính gọng khoan thì càng cần phải kỹ lưỡng khi điều chỉnh.

  • Gọng kính nhựa

Đối với gọng kính nhựa, bạn có thể điều chỉnh càng kính bị lỏng hay chật bằng 2 cách sau:

Cách 1: Với các loại kính được thiết kế với càng kính dẻo, bạn có thể điều chỉnh độ rộng và hẹp bằng cách ngâm phần đuôi càng kính với nước nóng. Nước nóng sẽ giúp càng kính của bạn mềm, từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng bằng cách bẻ vào trong hoặc ra ngoài cho phù hợp với khuôn mặt.

Cách 2: Với cách này bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy sấy tóc và chiếc kính nhựa bị lỏng cần nắn chỉnh. Tiếp đến, bạn dùng máy sấy hơ nóng càng kính trong vòng 30s và dùng tay nắn cốc định vào nếu bị lỏng và ra nếu bị chật.

Lưu ý, cần giữ máy sấy cách xa tròng kính

Đối với trường hợp sử dụng gọng kính bằng nhựa Acetate, thiết kế bên trong có thanh kim loại nhỏ làm khung. Do đó, bạn cần nắn lại gọng kính để thu hẹp độ rộng, làm cho kính không bị lỏng và vừa với khuôn mặt.

**Nếu không thể tự điều chỉnh gọng kính tại nhà, bạn có thể di chuyển ra đơn vị phân phối uy tín để được điều chỉnh kịp thời, và Kính mắt Việt An Thanh Hoá  giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chòng và hoàn toàn miễn phí.