4 cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách

 4 cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách

 4 cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách

Bạn sử dụng kính thường xuyên dẫn đến cũ, mắt kính xước…. nhưng để vệ sinh kính cũng là công việc cần thiết để giữ gìn mắt kính, gọng kính của bạn sạch đẹp như mới. Sau đây, Việt An xin chia sẻ cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách.

4 cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách
4 cách vệ sinh kính cận đơn giản, đúng cách

1. Dùng vải mềm lau

Để vệ sinh kính cận, bạn nên dùng vải mềm, mịn, sợi nhỏ chuyên dùng để lau mắt kính (tốt nhất là khăn lau chuyên dùng để lau kính hay đi kèm cùng mắt kính khi mua).

Lưu ý: bề mặt kính hay dễ bám bụi, nên tuyệt đối không dùng vải thô khi lau vì dễ làm mắt kính bị xước.

Dùng vải mềm lau nhẹ từ tròng kính ra gọng kính, lau kỹ phần tròng kính nằm sát viền gọng kính, vì đó là vị trí tích tụ nhiều bụi bẩn. Bạn nên lau chùi mắt kính thường xuyên giữ cho bề mặt kính luôn sáng bóng, tránh cho mắt kính bị tụ bẩn lâu ngày, mất thẩm mỹ và gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Khi khăn lau kính bị dính bẩn, hãy dùng nước và hoạt chất dịu nhẹ để giặt. Phơi khô và tốt nhất là cất vào hộp, túi kính để khăn luôn được sạch sẽ, hạn chế bụi bặm.

2. Dùng dung dịch chuyên dụng để lau kính

Dung dịch lau kính chuyên dụng có tính năng làm sạch kính vượt trội, nhanh chóng. Khi mua kính cận tại Mắt kính Shady, bạn sẽ được tặng kèm bình xịt chuyên dụng lau kính. Hoặc bạn có thể tìm thấy dung dịch rửa kính tại các tiệm mắt kính, hiệu thuốc với giả cả phải chăng.

Để làm sạch kính, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xịt dung dịch rửa kính lên bề mặt 2 bên tròng kính
Bước 2: Dùng vải mềm lau nhẹ toàn bộ tròng kính và gọng kính, đặc biệc là phần viền tròng kính, đó là nơi hay bị bụi bẩn lâu ngày tích tụ lại.
Bước 3: Rửa nhẹ kính lại bằng nước sạch, rồi dùng vải mềm lau khô lại sạch sẽ.

3. Dùng nước sạch và xà phòng

Dùng bằng nước sạch và xà phòng
Dùng bằng nước sạch và xà phòng

Nước và các chất tẩy nhẹ là công cụ hiệu quả trong việc loại bỏ đi vết mờ, bụi bẩn bám trên mắt kính nhanh chóng. Các bước làm sạch kính như sau:

Bước 1: Rửa nhẹ mắt kính bằng nước ấm vừa phải, không dùng nước nóng vì như thế sẽ làm tổn hại mắt kính

Bước 2: Trộn một ít xà phòng rửa tay hoặc rửa chén với nước, rồi cho kính vào ngâm khoảng 5 phút rồi lấy ra. Trong lúc ngâm có thể đảo kính qua lại để mạng bụi bẩn bong ra.

Bước 3: Rửa sạch xà phòng trên kính dưới vòi nước, vẩy nhẹ kính để nước rơi ra ngoài, mau khô

Bước 4: Dùng miếng khăn vải mềm lau sạch tròng kính với gọng kính.

4. Rửa kính bằng hỗn hợp cồn, giấm, nước lọc

Nước có cồn như rượu, bia,… là nguyên liệu tuyệt vời để tẩy sạch kính cận hiệu quả. Nguyên liệu dễ kiếm, cách thức lại đơn giản.

Công thức: cho vào bình xịt 3 muỗng cafe cồn ( rượu, bia,…), vài giọt cồn, ít nước lọc. Lắc nhẹ bình để hỗn hợp được trộn đều.

Xịt hỗn hợp lên bề mặt kính và dùng vải khô mềm lau. Đảm bảo mắt kính sẽ sạch bóng ngay lập tức.