Tiêu chí đơn giản chọn kính đi đường chất nhất

Tiêu chí đơn giản chọn kính đi đường chất nhất

Tiêu chí đơn giản chọn kính đi đường chất nhất

Mua mắt kính đi đường, nhiều người có quan niệm phải chọn kính chống bụi thời trang. Nói thật thì suy nghĩ này không sai nhưng như thế vẫn chưa đủ đâu. Bởi lẽ thiết kế kính đẹp chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ. Muốn tăng hiệu quả ngăn bụi, thoải mái khi đeo kính thì cần phải:

Tiêu chí đơn giản chọn kính đi đường chất nhất
Tiêu chí đơn giản chọn kính đi đường chất nhất

– Kiểu dáng đi đường có độ cong ôm sát mặt, kích cỡ vừa vẹn với khuôn mặt. Khi di chuyển sẽ không bị tình trạng rơi tuột kính,
chọn kính phù hợp với kiểu dáng gương mặt. Nếu không có kinh nghiệm chọn form kính, bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương phản. Hoặc cẩn thận hơn, hãy yêu cầu người bán tư vấn mẫu gọng trung tính. Các thiết kế kính Unisex hợp với cả nam và nữ, hầu hết đều không kén chọn gương mặt. Thế nên người có khuôn mặt dài hay tròn đều dùng được.

2. Cách chọn mắt kính đi đường chống bụi

Chiếc kính nào cũng có tác dụng chắn bụi bẩn. Điểm khác biệt chính là ở tính năng tròng kính. Mỗi dòng kính khác nhau sẽ có công dụng khác biệt, giá bán cũng không đồng nhất. Thương hiệu kính nổi tiếng, giá càng đắt thì chất liệu càng tốt, càng có nhiều tính năng. Khi mua kính chống bụi, lựa chọn tròng kính cần chú ý:

Đo khám mắt để kiểm tra thị. Nếu mắt tốt thì chọn mắt kính chống bụi và tia cực tím không độ. Ngược lại, nếu bị tật khúc xạ thì có thể chọn: Kính râm có độ, kính đổi màu có độ… Lúc này, chiếc kính không chỉ giúp bạn nhìn rõ mà còn giúp ngăn bụi bẩn, hạn chế các bệnh về mắt.

– Nếu tài chính cho phép, hãy chọn mắt kính chống bụi cao cấp chất liệu nhẹ, chịu được lực va đập tốt. Trường hợp gặp phải sự cố, kính bị ngoại lực tác động mạnh thì cũng giảm nguy cơ nứt vỡ. Như thế sẽ giảm độ nguy hiểm, tránh gây tổn thương nặng cho mắt.

– Nên ưu tiên các tròng kính: Chống xước, chống tia UV, chống lóa… Đặc biệt, đừng quên hai công dụng là chống bám bụi và chống bám nước. Hai tính năng này giúp bề mặt kính luôn sáng sạch, dễ vệ sinh. Đồng thời kính không bị bám hơi nước, dù đi trời mưa vẫn nhìn rõ.

3. Chọn mắt kính theo thương hiệu

Việc lựa chọn cho mình một thương hiệu kính mắt uy tín, nổi bật trên thị trường có thể giúp người dùng yên tâm phần nào về giá trị sử dụng của chiếc mắt kính giả cận đó. Một số thương hiệu kính mắt phổ biến được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay có thể kể đến: ZEISS (Đức), Essilor (Pháp), Hoya (Nhật), Chemi (Hàn Quốc).

Tròng kính hoya cắt ánh sáng xanh
Tròng kính hoya cắt ánh sáng xanh

Bởi suy cho cùng, một chiếc kính được coi là phù hợp cần đảm bảo yếu tố bảo vệ sức khoẻ mà vẫn mang lại sự thoải mái và thời trang cho người dùng. Mắt kính đi đường hiện nay có thể được trang bị đầy đủ các tính năng sau:

Ngăn tia UV: Tia UV là một trong những tác nhận gây nguy hiểm cho mắt người. Kính giả cận được trang bị chống tia UV có khả năng làm giảm độ chói, giúp mắt không bị đau nhức hoặc mỏi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ở cường độ cao (ánh nắng mặt trời, bề mặt phản xạ ánh sáng mạnh như nước, mặt đường bê tông,…)

Chống loá, phản quang: Khi các tia sáng chiếu vào mắt kính, những tia sáng bị dội ngược lại chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng lóa. Mắt kính giả cận chống lóa có thể được tráng một lớp váng phủ giúp các tia sáng dễ dàng đi qua mà không bị dội ngược lại mặt kính. Điều này tránh gây tình trạng loá mắt cho người sử dụng.

Giảm bám nước: Việc đeo kính và đi dưới thời tiết mưa có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lý do là bởi nước loang ra mặt kính, hạn chế tầm nhìn của người đeo. Những mắt kính giả cận có tính năng chống nước sẽ được trang bị lớp phủ tính năng giúp hạt nước đọng thành giọt tròn và lăn đi.

Giảm ánh sáng xanh: Như đã nói ở trên, ánh sáng xanh có thể gây ra các hội chứng thị giác màn hình rất nguy hiểm cho mắt. Kính giả cận chống ánh sáng xanh sẽ được trang bị mắt kính với lớp phủ tính năng chỉ cho những tia sáng có lợi đi qua mắt và phản chiếu lại ra ngoài môi trường những tia sáng có hại.