Nên sử dụng kính “râm ” cho đôi mắt

Cách chọn kính mắt nam phù hợp và chất lượng

Nên sử dụng kính “râm ” cho đôi mắt

Khi đi trên đường ngoài nắng, bạn rất có thể bị lóa mắt bởi ánh sáng từ đèn xe hay phản chiếu từ gương, ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường, thậm chí là ảnh hưởng đến mắt. Việc đeo một chiếc mắt kính thời trang phân cực tốt có thể giúp bạn bị giảm chói mắt và nhìn rõ hơn. Tác dụng kính mát phân cực chính là tách giảm ánh sáng mạnh như khi bạn nhìn đèn xe bị lóe nhưng nhìn qua chiếc kính phân cực đèn xe đó chỉ là 1 chấm sáng.

Cách chọn kính mắt nam phù hợp và chất lượng
Nên sử dụng kính “râm ” cho đôi mắt

Để bảo vệ mắt của bạn an toàn với ánh nắng mặt trời, khói bụi, côn trùng khi ra ngoài đường, các bạn nên trang bị cho mình một chiếc kính mát, hoặc không gọng kính giả cận.

Ngoài ra, kính mát là phụ kiện thời trang tốt nhất giúp bạn tránh được gió khi đi nhanh, các bụi bẩn hay côn trùng xuất hiện rất nhiều nơi có thể bay vào mắt khi bạn đi xe. Khi đi đường vào những buổi chiều nơi có đê ruộng, rơm rạ. Còn gì khó chịu hơn khi đang điều khiển xe với tốc độ cao mà bị côn trùng hay bụi bẩn bay vào mắt. Vì vậy, các bạn nên đeo kính mát râm khi đi trên đường:

Trẻ em cần kính râm hay người lớn?

Trẻ em vui chơi và hoạt động ngoài trời nhiều hơn người lớn. Do vậy cha mẹ cũng cần trang bị kính râm cho trẻ. Tuy nhiên cần chọn loại gọng dẻo, kính nhẹ làm bằng polycarbonate để trẻ dễ chịu khi đeo. Như vậy, dù là người lớn hay trẻ em, để bảo vệ sức khỏe chúng ta đều nên mang kính râm khi ra ngoài trời nắng.

Khi nào nên bắt đầu cho trẻ em đeo kính mát chống UV? - Thegioididong.com

Kính râm trẻ em

Phòng chống các bệnh về mắt

Trong ánh nắng mặt trời có tia cực tím gây hại cho cơ thể. Tia cực tím còn gọi là tia UV – loại tia được biết đến từ là mối đe dọa cho da và mắt. Những bức xạ từ ánh nắng mặt trời có thể làm gia tăng các bệnh mắt nguy hiểm như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng,… hay thậm chí là ung thư. Ở mi mắt, ung thư biểu mô tế bào đáy là một trong hai loại ung thư mi hay gặp nhất và chủ yếu gặp ở mi dưới, ở người già hoặc trung niên. Vì vây chiếc kính mát chống tia UV sẽ có tác dụng rất tốt.

Người đã mổ thể thủy tinh hay đang mang kính tiếp xúc vẫn nên đeo kính râm khi cần thiết bởi vì kính râm có độ phủ rộng hơn nhiều so với kính nội nhãn hay kính tiếp xúc.

Đôi mắt

Để phòng tránh nguy cơ xấu gây hại cho mắt, bạn cần phải hạn chế làm việc hoặc sinh hoạt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Khi bắt buộc phải làm việc và sinh hoạt dưới ánh nắng mặt trời, phải dùng các biện pháp bảo vệ như che ô, đội nón hoặc mũ rộng vành, đeo kính mát, mang khăn che mặt và mặc quần áo màu tối bằng các chất liệu tự nhiên. Nên chọn kính mát màu đậm vì loại này giúp cản tia UV tốt hơn. Hoặc nếu bạn bị cận thì cũng có thể sử dụng kính mát có độ

Lưu ý khi chọn mua kính râm:

– Mua kính ở những nơi uy tín, chất lượng. Đặc biệt là với phần mắt kính: khi đeo vào không có cảm giác nhức mắt hay chóng mặt.

– Nên chọn loại gọng nhẹ, vừa vặn với khuôn mặt để khi đeo không bị đau tai, kính mát thì đeo phải thật mát và dễ chịu cho đôi mắt.

– Đối với kính đeo lúc trời nắng: cần chọn kính mát màu đen (tránh tone màu nóng).

Nguồn: sưu tầm