Mẹo hay giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên biết

Mẹo hay giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh bạn nên biết

Mẹo hay giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên biết

Nếu bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính sẽ làm mắt dần yếu và lão hóa sớm theo thời gian. Qua đây cửa hàng kính vincom thanh hóa xin đưa ra những “mẹo hay” cực đơn giản nhưng lại hiệu quả giúp bạn loại bỏ các nguy cơ bệnh về mắt và giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, cùng share cho các bạn nào cần nhé!

Tư thế ngồi đúng

Mẹo hay giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên biết
Mẹo hay giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên biết

Ánh Sáng

Nếu phải làm việc trong nhiều giờ với máy tính, hãy chỉnh độ sáng màn hình ở mức tối thiểu. Điều này sẽ giúp mắt thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Nhưng không nên chỉnh màn hình tối quá, khi ấy mắt phải điều tiết ánh sáng sẽ càng hại hơn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và giảm bớt thời gian sử dụng máy tính cũng như điện thoại thông minh để tránh căng thẳng cho mắt là tốt nhất. Hãy nghỉ 10 phút mỗi giờ để ngăn ngừa mỏi mắt và cho đôi mắt cơ hội để tự phục hồi. Bạn nên đeo kính râm khi ra ngoài trời, đặc biệt là loại kính bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV.

Thư giãn, nghỉ ngơi

Thư giãn để tránh mỏi mắt
Thư giãn để tránh mỏi mắt

 Người dùng kính áp tròng

Không đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn.  Không dùng khi đang đau mắt sẽ khiến giác mạc bị tổn thương, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ: Mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, vì thế kính áp tròng cũng phải tuyệt đối sạch.Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ góp phần quan trọng để bảo vệ đôi mắt của bạn. Bạn nên ăn nhiều loại rau và hoa quả, vừa có lợi cho sức khỏe toàn diện vừa có thể bảo vệ đôi mắt chống lại một số bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn được cách bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh!