Mẹo giúp mắt không bị tăng độ hiệu quả

Mẹo giúp mắt không bị tăng độ hiệu quả

Mẹo giúp mắt không bị tăng độ hiệu quả

Ai cũng biết “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Làm thế nào để hạn chế sự tăng độ cận và giảm triệu chứng khó chịu cho mắt của bạn? Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng cả đến tâm lý của con người.

Do vậy, những người bị cận thị sẽ dễ mỏi mắt, mắt mau mệt hơn những người không bị cận thị với cùng một hoạt động.

Mẹo giúp mắt không bị tăng độ hiệu quả
Mẹo giúp mắt không bị tăng độ hiệu quả

Cách chăm sóc mắt cận thị

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Những người bị cận thị sẽ gặp khó khăn khi nhìn những vật ở xa và phải đeo kính cận để điều chỉnh tầm nhìn. Cận thị do hai nguyên nhân là di truyền hoặc do môi trường sống tác động.

Bạn không nên đeo kính cận thường xuyên. Hãy để mắt được nghỉ ngơi khi không phải làm việc hoặc thỉnh thoảng bỏ kính để mắt được thư giãn. Đối với mắt vừa mới phẫu thuật, bạn cần đảm bảo khoảng cách, độ cao để không ảnh hưởng đến mắt.

Nếu bạn hay phải làm việc với cường độ cao thì nên có kế hoạch làm việc hợp lý để đảm bảo sức khỏe của mắt.

Việc bổ sung thực phẩm tốt cho mắt là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn cho mình các thực phẩm như: Vitamin A, vitamin B, kẽm…

Những bài tập thể dục cho mắt chỉ kéo dài trong 3-5 phút nhưng giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, cải thiện sự tập trung. Về lâu dài, đôi mắt của bạn còn có thể trở nên tinh tường hơn. Nhưng thực tế thì rất ít người đánh giá đúng vai trò của việc này với hoạt động của đôi mắt.

7 động tác massage mắt – Chống mỏi mắt vô cùng hiệu quả

Một số bài tập thể dục cho mắt

– Chớp mắt (4 phút): Trong 2 phút, cứ mỗi 3-4 giây bạn chớp mắt một lần. Trong 2 phút tiếp theo, cứ mỗi 30 giây bạn hãy chớp mắt một lần.

– Áp bàn tay (1-3 phút): Dùng hai bàn tay áp lên hai mắt đã nhắm. Lòng bàn tay áp lên mắt vừa phải, sao cho mắt vẫn chớp thoải mái.

– Tập trung nhìn gần và xa (2-3 phút): Đặt một ngón tay trước mắt, cách mắt khoảng 25 cm và nhìn tập trung cả hai mắt vào đầu ngón tay. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt khoảng 3-6m. Sau đó chuyển ánh nhìn về đầu ngón tay như cũ. Hoán chuyển ánh nhìn gần – xa liên tục.

Lựa chọn kính cận phù hợp

Để mắt của bạn không bị tăng độ quá nhanh bạn cần lựa chọn được kính cận phù hợp, đúng độ mắt, chất lượng đảm bảo. Một chiếc kính tốt là có gọng kính nhẹ, ôm sát để không bị trễ xuống phần mũi. Mắt kính cận cần tương thích với mắt đảm bảo sẽ bảo vệ tốt cho đôi mắt của bạn.

Dù mắt kính cận được làm bằng thủy tinh hay bằng nhựa, vẫn phải đảm bảo đạt yêu cầu là đồng nhất và trong suốt, có độ bền tốt, không dễ vỡ, không dễ xướt, nhẹ, có khả nắng ngăn tia UV, chống chói, chống bám hơi nước…

KÍNH MẮT VIỆT AN

_Phân phối sản phẩm kính thời trang – kính thuốc chính hãng uy tín trên toàn quốc

HOTLINE: 02376.666.555 – 0944.555.988
WEBSITE: https://vietanoptic.com/
ĐỊA CHỈ: PG2 -08 -09 Khu Vincom, Đường Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa