CHỌN TRÒNG KÍNH ĐÚNG CHO ĐÔI MẮT CỦA BẠN

CHỌN TRÒNG KÍNH ĐÚNG CHO ĐÔI MẮT CỦA BẠN

CHỌN TRÒNG KÍNH ĐÚNG CHO ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Gọng kính tốt sẽ đem lại sự thoải mái và thẩm mỹ, còn tròng kính tốt không chỉ giúp bạn nhìn sắc nét thoải mái hơn, thẩm mỹ hơn mà còn bảo vệ mắt bạn tốt hơn. Sự đa dạng về chất liệu, lớp phủ, thương hiệu của các loại tròng và sự ảnh hưởng của các quảng cáo về mắt kính càng khiến người mua cảm thấy bối rối khi lựa chọn tròng kính cho mình. Hãy cùng với Việt An Thanh Hoá tìm hiểu cách chọn tròng kính chuẩn chỉ cho kính của bạn nhé!

CHỌN TRÒNG KÍNH ĐÚNG CHO ĐÔI MẮT CỦA BẠN
CHỌN TRÒNG KÍNH ĐÚNG CHO ĐÔI MẮT CỦA BẠN

Chọn đúng tròng quan trọng như thế nào?

Khi mua kính đeo, chiếc gọng kính mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến cả hình thức bên ngoài lẫn sự thoải mái khi bạn đeo kính, nhưng tròng kính thì lại khác, bên cạnh những yếu tố giống như gọng kính, nó còn tác động đến sức khỏe đôi mắt của bạn thông qua thị lực và độ an toàn khi đeo kính.

Bằng cách lựa chọn tròng kính phù hợp với tình trạng của mắt, bạn vừa có thể sở hữu một cặp kính đẹp, vừa có thể bảo vệ được đôi mắt của mình. Đặc biệt là khi mắt của bạn gặp các vấn đề về tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị, thì việc sở hữu đúng tròng kính cận hay tròng kính viễn phù hợp với mắt càng đáng để lưu tâm hơn.

Để thực hiện được điều này, chìa khóa nằm ở chỗ tìm thông tin về tròng kính một cách chính xác, khách quan từ những nguồn đáng tin cậy, một trong những cách để có thông tin chuẩn xác chính là khi khám mắt, hãy hỏi chuyên gia chăm sóc mắt về loại tròng kính và biện pháp xử lý tròng kính nào phù hợp nhất với nhu cầu và đơn kính thuốc cụ thể của bạn.

Gọng kính Parim 85039 - K2
Lựa chọn tròng kính tốt?

Lựa chọn tròng kính tốt?

Lựa chọn một cặp tròng kính tốt không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Sự đa dạng về chất liệu, lớp phủ, thương hiệu của các loại tròng và sự ảnh hưởng của các quảng cáo về mắt kính càng khiến người mua cảm thấy bối rối khi lựa chọn tròng kính cho mình. Tuy nhiên, nhìn chung một tròng kính tốt phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản như sau:

Giá thành phù hợp với chất lượng.
Đảm bảo độ truyền quang
Có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV (và ánh sáng xanh có hại)
Tính năng của tròng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

  • Chọn tròng kính theo vật liệu

Hầu hết tròng kính ngày nay đều được làm bằng Plastic (nhựa hữu cơ) với ưu điểm nhẹ chống va đập tốt hơn tròng thủy tinh, tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng. Tròng Plastic có nhiều sự lựa chọn từ chiết suất thấp đến cao nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Chiết suất là đơn vị đo khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu, chiết suất càng cao, tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ hơn, đây cũng là một yếu tố quan trọng được cân nhắc khi chọn mua tròng kính cận hay viễn thị.

  • Phân Loại tròng chiết suất

Chiết suất thấp: 1.50

Chiết suất trung: 1.53, 1.56, 1.59, 1.60

Chiết suất cao: 1.67, 1.74

  • Tròng kính theo lớp phủ

Tròng kính Plastic sẽ có nhiều lớp phủ bên trên bề mặt để bảo vệ tròng kính và giúp mắt của bạn nhìn sắc nét và thoải mái hơn. Sau đây là những công dụng của lớp phủ tròng kính:

Hạn chế trầy xước

Hạn chế vân tay

Hạn chế bám nước

Hạn chế bám bụi

Hạn chế phản quang

Chống tia UV

Lọc ánh sáng xanh có hại

Tùy vào chất lượng lớp phủ mà tròng kính sẽ có những tính năng trên. Những loại tròng kính tốt như Crizal sẽ có đầy đủ các tính năng, giúp bảo vệ mắt bạn tốt hơn, tăng độ sắc nét cũng như độ bền của tròng kính.

  • Tròng kính theo nhu cầu

Sử dụng máy tính thường xuyên

Thường xuyên di chuyển ngoài trời

Thường xuyên lái xe ban đêm

Thường xuyên chơi thể thao

Chọn tròng kính cho trẻ nhỏ

Chọn tròng trên 40 tuổi và gặp vấn đề lão thị

Đây là những mẹo hữu dụng cho bạn để chọn đúng tròng cho mắt kính để cho việc quyết định dễ dàng hơn hoặc ít nhất bảo đảm rằng bạn đã có lựa chọn tốt nhất.

Mỗi người có nhu cầu khác nhau về kính mắt. Dù là nhu cầu về thời trang hay chức năng, có rất nhiều lựa chọn. Vì vậy trước khi chọn kính bạn cần xem xét các yếu tố trước khi quyết định.