Những điều cần biết về ánh sáng xanh và tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Những điều cần biết về ánh sáng xanh và tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Những điều cần biết về ánh sáng xanh và tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Mọi người thường biết ánh sáng xanh xuất hiện ở các thiết bị điện tử như: điện thoại, tivi…phát ra ánh sách độc hại, khi tiếp xúc sẽ có các bệnh về mắt. Vậy làm thế nào để phòng và chống ánh sáng xanh hiệu quả, qua bài viết dưới đây?

Những điều cần biết về ánh sáng xanh và tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?
Những điều cần biết về ánh sáng xanh và tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được định nghĩa là ánh sáng có thể nhìn thấy được có bước sóng ​​từ 380 đến 500 nm. Ánh sáng xanh đôi khi được chia nhỏ thành ánh sáng xanh tím (khoảng 380 đến 450 nm) và ánh sáng xanh lam (khoảng 450 đến 500 nm).

Ánh sáng xanh xuất hiện ở đâu?

Ánh sáng mặt trời là nguồn ánh sáng xanh chính, và ở ngoài trời vào ban ngày là nơi mà hầu hết chúng ta đều phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhưng cũng có nhiều nguồn ánh sáng xanh nhân tạo, trong nhà, bao gồm đèn huỳnh quang, đèn LED và TV màn hình phẳng, màn hình máy tính, màn hình smart phone .

Ánh sáng xanh gây gia tăng chứng thị lực màn hình

Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính và các thiết bị kỹ thuật số khác phát ra lượng ánh sáng xanh đáng kể, sự không tập trung này làm giảm độ tương phản và có thể góp phần gia tăng chứng thị giác màn hình .

Dạng tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử, thường gây ra cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau nhức mắt khi tiếp xúc thường xuyên. Không chỉ vậy, chúng còn là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc phải các chứng ung thư, đột quỵ.

Ánh sáng nào tốt cho mắt?

Một số tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng một việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh trong một thời gian nhất định là điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng mang năng lượng cao làm tăng sự tỉnh táo, giúp gia tăng bộ nhớ, chức năng nhận thức và nâng cao tâm trạng.

Ngoài ra, ánh sáng màu xanh là rất quan trọng trong việc điều chỉnh nhịp sinh học – sự tỉnh táo tự nhiên của cơ thể và chu kỳ giấc ngủ. Tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban ngày giúp duy trì nhịp sinh học lành mạnh. Nhưng quá nhiều ánh sáng màu xanh vào ban đêm (đọc một cuốn tiểu thuyết trên máy tính bảng hoặc e-book trước khi đi ngủ chẳng hạn) có thể phá vỡ chu kỳ này, có khả năng gây ra việc mất ngủ và mệt mỏi đến ngày hôm sau.

Tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Cũng như tròng kính mát, tròng kính cận, tròng kính viễn… chức năng của tròng kính ánh sáng xanh cũng là bảo vệ đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, “tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không” thì lại liên quan đến chất lượng của loại tròng và nơi gia công tròng.

Câu trả lời: Tròng kính tốt- thực sự dùng rất hiệu quả – bảo vệ mắt tối đa.

 

tròng kính ánh sáng xanh có tốt không
tròng kính ánh sáng xanh có tốt không

Tròng kính này có một lớp hoạt chất bao phủ bề mặt có tác dụng phản lại ánh sáng xanh khiến chúng không thể tiếp xúc với mắt của bạn. Một số sản phẩm đến từ các thương hiệu đặc biệt như tròng kính Hoya, Essilor còn được tích hợp công nghệ đặc biệt giúp bảo vệ tối ưu thị lực cho người tiêu dùng.

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh

Trên thị trường hiện nay có vô vàn thương hiệu sản xuất những loại tròng kính có khả năng lọc ánh sáng xanh. Do đó, khi chọn mua bạn cần chú trọng một số thương hiệu và phân loại tròng kính cơ bản.

Tròng kính hoya cắt ánh sáng xanh
Tròng kính hoya cắt ánh sáng xanh

+ Tròng kính lọc ánh sáng xanh của thương hiệu Hoya: Quy trình chế tác tinh xảo từ các vật liệu tinh khiết nhất đã mang lại cho Hoya những chiếc tròng kính chất lượng với mức giá phải chăng. Các loại tròng kính Hoya ngoài khả năng lọc ánh sáng xanh còn có tính năng chống chói, chống bụi, chống trầy xước.

+ Tròng kính cắt ánh sáng xanh Essilor: Đây là loại tròng kính có xuất xứ từ Pháp. Với lịch sử phát triển lâu đời, những sản phẩm của Essilor luôn mang lại cho người tiêu dùng cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng.

+ Tròng kính ngăn ánh sáng xanh Zeiss: Loại tròng kính này được sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo khả năng chống ánh sáng xanh tối ưu. Giá thành mềm, thời gian sử dụng lâu dài là những ưu điểm của loại tròng kính này.

Kính Mắt Việt An cung cấp nhiều thương hiệu tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảo hành chính hãng và chính sách hậu mãi được thế kế chuyên biệt, giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi mua và trong suốt quá trình mang kính.