Những đặc điểm thú vị của các mẫu gọng kính không viền

Gọng kính Chopard khoan VCHG42J - 0594

Những đặc điểm thú vị của các mẫu gọng kính không viền

Gọng kính bắt ốc hay còn được gọi với cái tên gọng kính khoan hoặc gọng kính không viền. Chắc hẳn sau khi nghe tên các bạn cũng đã hình dung được hình dáng của gọng kính này rồi. Có thể nói, thiết kế kính bắt ốc khác biệt hoàn toàn so với các mẫu gọng kính còn lại. Vừa nhìn đã nhận ra ngay! Có điều, đặc điểm này có cả ưu và khuyết điểm. Cụ thể hơn:

Gọng kính Chopard VCHG42J - 0594
Những đặc điểm thú vị của các mẫu gọng kính không viền

Ưu điểm kính gọng khoan

Kính gọng khoan không có vành và thường được làm từ chất liệu cao cấp nhẹ bền. Thế nên trọng lượng gọng kính nhẹ, hợp với người thường xuyên đeo kính. Hiện nay, gọng khoan đa dạng kiểu dáng, mix màu đẹp mắt, nhất là các mẫu gọng kính nữ.

Đặc biệt, có nhiều mẫu gọng còn được đính đá cầu kỳ, họa tiết trẻ trung nổi bật. Dù nhiều kiểu mẫu nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến gọng khoan titan mảnh, sang trọng. Chẳng có gì lạ khi đeo kính cận bắt ốc trở thành xu hướng được giới trẻ yêu thích.

Nhược điểm kính gọng khoan

Nói thật lòng, đây cũng không hẳn là nhược điểm. Nếu so với gọng nhựa cùng phân khúc thì giá kính cận bắt ốc có vẻ đắt hơn đôi chút. Bên cạnh đó, gọng kính khoan có yêu cầu cao về chất liệu tròng kính.

Gọng kính không viền  bắt ốc chắc chắn
Gọng kính không viền bắt ốc chắc chắn

Khi chọn gọng này thì phải mua tròng kính chiết suất cao hoặc làm từ các vật liệu “dai”. Để mua gọng kính khoan cao cấp thì giá kính tiền triệu. Thế nhưng bù lại, gọng kính khoan không lo lỗi thời. Dùng đúng cách thì cam đoan nhiều năm không hỏng. Cũng đáng để đầu tư đó chứ!

Những lưu ý khi đeo kính gọng kính khoan

Chọn mua gọng kính nhựa cao cấp hay gọng khoan gì cũng vậy! Cách dùng và cách bảo quản kính vô cùng quan trọng. Bởi lẽ dù mua kính xịn cũng chẳng đảm bảo dùng lâu dài nếu bạn thuộc kiểu “dùng như phá”. Nếu là một người chủ tốt, dưới đây là những điều bạn nên biết để giữ kính luôn mới đẹp.

Thứ nhất, tròng kính cận lắp gọng khoan có thể mài theo kiểu dáng mà bạn muốn. Điều này cũng có nghĩa là mua gọng kính cận bắt ốc, đừng bị “ám ảnh” bởi form tròng kính. Chỉ cần chú ý chọn gọng kính tốt, không phai màu, không hoen rỉ và phải an toàn sức khỏe. Còn về phần gọng kính cận vuông, tròn, Oval… gì đó, hãy tùy theo kiểu gương mặt để chọn nhé!

Thứ hai, đeo kính cận bắt ốc đúng cách là không “lười”. Nhiều người thường có thói quen đeo và tháo kính bằng một tay, cài kính lên đầu… Những việc này đều tác động xấu đến gọng kính. Khi đó, gọng kính dễ bị lỏng ốc, cong vênh và dễ rơi tuột.

Thứ ba, gọng kính khoan ở Thanh Hoá được bán tại nhiều cửa hàng. Khi mua kính, ngoài việc kiểm tra thông tin sản phẩm, nhận diện gọng kính thật giả… Thì người mua nên yêu cầu nơi bán cung cấp đủ các phụ kiện đi kèm như: Hộp đựng, khăn lau. Cũng giống như gọng kính nguyên khung, kính gọng khoan cũng cần phải vệ sinh thường xuyên. Tốt nhất là nên dùng nước rửa kính chuyên dụng, tránh dùng các loại hóa chất mạnh. Thêm nữa, đừng để kính ở nơi nhiệt độ cao và nhớ làm khô gọng kính trước khi cất nhé!