Lão thị là gì và cách khắc phục dành cho người bị lão thị

Lão thị là gì và cách khắc phục dành cho người bị lão thị

Lão thị thường xuất ở sau tuổi 40, triệu chứng dễ nhân biết nhất đó là không thể nhìn rõ nét các vật ở gần. Người mắc lão thị nhẹ, muốn xem điện thoại, đọc sách báo phải đưa ra xa thì mới có thể nhìn thấy.

Lão thị là gì và cách khắc phục dành cho người bị lão thị

Lão thị là gì?

Lão thị là một tật thị lực hình thành do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Thể hiện rõ ràng nhất qua sự xơ cứng của thủy tinh thể làm giảm sự đàn hồi. Càng về già, thị lực càng giảm

Nguyên nhân lão thị

Do ảnh hưởng tuổi tác, giảm sức điều tiết tại cơ thể mi, giảm sự đàn hồi thể thủy tinh, củng mạc xơ cứng theo tuổi mất độ đàn hồi tạo kháng lực với thể mi.

Cách khắc phục lão thị

Kính gọng lão thị – Là phương pháp phổ biến nhất giúp điều chỉnh lão thị.

Nguyên tắc: độ kính lão thị điều chỉnh cần thiết cho mỗi bệnh nhân được tính dựa trên biên độ điều tiết (cận điểm) và khoảng cách làm việc cần thiết của bệnh nhân. Trong thực tế, qua kinh nghiệm chuyên viên khúc xạ phải dự tính độ kính điều chỉnh lão thị phỏng chừng theo tuổi bệnh nhân, kết hợp độ khúc xạ nhìn xa sau khi khám khúc xạ chủ quan.

Các loại kính lão thị

– Kính nguyên tròng: chỉ nhìn được gần thị trường nhìn rộng, rẻ tiền. Phải tháo kính khi nhìn xa.

– Kính hai tròng: nhìn xa và gần không phải tháo kính, thị trường cho thị giác gần hẹp hơn. Vì tròng kính có đường ranh giới ngang giữa tròng xa và gần nên ít thẩm mỹ. Có hiện tượng nhảy ảnh khi nhìn xa sang gần, song thị khi nhìn qua nơi tiếp giáp giữa tròng xa và tròng gần. Kính hai tròng hay đa tròng: dùng cho người năng động có yêu cầu thay đổi nhìn xa gần liên tục

– Kính đa tròng: thẩm mỹ, không bị gián đoạn khi nhìn xa và gần, tránh được hiện tượng nhảy ảnh, song thị, nhưng có thể bị méo ảnh ở vùng chu biên. Đắt tiền.

Kính mắt đa tròng

Trước khi đeo kính, người bị lão thị cần phải đo khám mắt trước tiên để biết tình trạng thị lực của mình. Nên đến những cơ sở có đầy đủ máy móc hiện đại và chuyên viên giàu kinh nghiệm để được chăm sóc tốt nhất.

ĐỊA ĐIỂM ĐO KHÁM MẮT THANH HÓA UY TÍN

Tại Thanh Hóa, khi có những dấu hiệu đầu tiên của tật lão thị, quý khách hàng có thể đến cửa hàng Kính Mắt Việt An của chúng tôi. Việt An có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao, máy móc hiện đại và đầy đủ để đo khám mắt.

Hơn nữa, dịch vụ đo khám mắt của chúng tôi là dịch vụ miễn phí, quý khách hàng không phải trả bất kỳ phụ phí nào cho dịch vụ đo khám mắt. Hãy đến cửa hàng của Việt An ngay gần bạn nhất để được trải nghiệm.