Kính mắt rayban lịch sử ra đời và sản xuất ở đâu?

Kính mắt rayban lịch sử ra đời và sản xuất ở đâu?

Kính mắt rayban lịch sử ra đời và sản xuất ở đâu?

Một chiếc kính Rayban thời thượng được nhiều người lựa chọn, nhưng để biết chính xác lịch sử ra đời  kính rayban và sản xuất ở đâu? bài viết này sẽ giúp các bạn biết thông tin này.

Kính mắt rayban lịch sử ra đời và sản xuất ở đâu?
Kính mắt rayban lịch sử ra đời và sản xuất ở đâu?

Lịch sử kính RayBan

Tiền thân của chiếc kính râm Rayban Aviator nổi tiếng được ra đời năm 1937, theo đơn đặt hàng của trung úy John Mac Cready – US Army Air Corp. Ông đã yêu cầu công ty Bausch & Lomb sản xuất dòng kính bảo hộ cho các phi công nhằm đối phó với ánh sáng chói khi bay trên những đám mây. Sự kiện này đã đem đến cho nhân loại phiên bản “kính xanh lục” (hay còn gọi là “kính phi công”) đầu tiên của Rayban.

Kính Rayban sản xuất ở đâu?

60 năm lịch sử phát triển của Ray-Ban đã đưa công xưởng sản xuất của hãng này di chuyển đi nhiều nơi, từ Mỹ, Ý (khi chuyển về tập đoàn Luxottica), và đến nay đã có thêm xưởng tại Trung Quốc.

Luxottica chính thức mở rộng bản đồ sản xuất kính của mình tại Trung Quốc kể từ năm 1997, khi tập đoàn này mở nhà máy sản xuất Trung Quốc đầu tiên, hợp tác với Tristar – một công ty ở Quảng Đông, kiểm soát bởi tập đoàn Agordo để quản lý sản xuất và sao lưu hiệu suất lâu đời của Luxottica. Năm 2006, Luxottica tiếp tục mở rộng mô hình nhà máy sử dụng nhân lực giá rẻ ở Trung Quốc, với một nhà máy khác ở thành phố Dongguan, và một tại Gabobu Town, thuộc Guangdong.

Kính mắt rayban sản xuất ở đâu?
Kính mắt rayban sản xuất ở đâu?

Để đảm bảo sự giám sát sản xuất của Luxottica, các nhà máy này bắt buộc phải sử dụng lao động có tay nghề và tiêu chuẩn công nghệ cao, mục đích cuối cùng là đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo tên tuổi của Luxottica.

Vì lẽ đó, sẽ có hàng loạt các phiên bản kính mắt được đóng dấu “hàng China” nhưng với 100% tính xác thực với “Made in China by Luxottica Tristar…” ở gọng bên của những chiếc kính Rayban.

Vậy kính Ray-Ban sản xuất ở đâu?

Các nguồn thông tin đến nay cho thấy, mặc dù có xưởng sản xuất tại Trung Quốc, thế nhưng riêng dòng Ray-Ban Aviator hay các dòng kính mang tính biểu tượng khác như Wayfarer, vẫn được duy trì chủ yếu tại các cơ sở sản xuất ở Mỹ và Ý. Đặc biệt nhất là một số mẫu RB2140 sẽ có khắc chữ “Hand made in Italy”, tức là được gia công hoàn toàn bằng tay tại Ý.

Trên đây là những thông tin về kính mắt rayban sản xuất tại đâu? phân loại kính rayban Trung Quốc, hãng Italy xuất xứ rõ ràng.