Khám phá sự kỳ diệu của đôi mắt

Khám Phá Sự Kỳ Diệu Của Đôi Mắt

Khám phá sự kỳ diệu của đôi mắt

Đôi mắt của con người không chỉ đơn giản và còn rất kỳ diệu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kỳ diệu này. Cùng kính mắt Việt An khám phá sự kỳ diệu của đôi mắt, giúp bạn hiểu được “Cửa sổ tâm hồn” nhé!

 

Khám Phá Sự Kỳ Diệu Của Đôi Mắt
Khám Phá Sự Kỳ Diệu Của Đôi Mắt

+ ĐÔI MẮT GIỐNG NHƯ MỘT NGÔI NHÀ

Đôi mắt con người giống như một ngôi nhà có 2 phòng, có tiền sảnh phía trước và các phòng phía sau. Phía trước là vị trí của giác mạc (cũng giống như nơi mà bạn đặt số nhà), giác mạc có chứa thủy dịch – nơi lưu giữ các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Bên trong là các ‘buồng’ thủy tinh thể.

+ MẮT LUÔN TỰ ĐỘNG ĐIỀU TIẾT

Để có thể nhìn rõ vật ở khoảng cách xa hay gần, mắt sẽ có cơ chế tự điều chỉnh được gọi là sự điều tiết nhằm thay đổi tiêu cự của mắt, giúp ảnh của vật hiện trên võng mạc.

+ MẮT BỊ “CHÁY NẮNG”

Đó chính là lý do vì sao khi ra ngoài chúng ta phải đeo kính râm, kính râm có tác dụng chống lại tia UVA và UVB. Tất nhiên cháy nắng mắt không giống cháy nắng da, bạn sẽ không nhìn thấy hậu quả rõ ràng.

Tuy nhiên, về lâu dài, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nắng mà không che chắn, bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau ở vùng mắt, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới phải phẫu thuật.

Đo khám mắt miễn phí tại việt an
Đo khám mắt miễn phí tại việt an

+ MẮT LÀ MỘT MÁY ẢNH “SIÊU CẤP”

Mắt của con người tập trung ánh sáng trên một tấm màng cực kỳ nhạy cảm được gọi là võng mạc.

Với máy ảnh, ta cần chỉnh tiêu cự để lấy nét ảnh, còn thủy tinh thể trong mắt sẽ tự thay đổi độ cong, mống mắt co giãn, lỗ đồng tử thay đổi kích thước để nhìn rõ hơn.

+ MẮT NHÌN THẲNG VÀO MẶT TRỜI CÓ THỂ GÂY MÙ

Bạn có thể sử dụng kính lúp dưới ánh mặt trời để đốt một mảnh giấy. Khoa học cũng đã chứng minh bạn có thể mất thị lực vĩnh viễn nếu nhìn chằm chằm vào mặt trời.

+ CHỨC NĂNG KHÁC CỦA MẮT

Ngoài chức năng tiếp nhận ánh sáng và gửi đến não, xử lý các tín hiệu để tạo thành những hình ảnh, mắt còn có những tính năng:

– Khóc: Chất lỏng từ các tuyến lệ bảo vệ mắt khỏi các chất kích thích như khói, bụi và gió, đồng thời thể hiện cảm xúc.

– Bảo vệ: Đôi mắt đặt trong hai hốc của hộp sọ để bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương. Lông mi và mí mắt giúp tránh bụi bẩn.

– Di chuyển: Nhãn cầu lên, xuống, trái và phải, điều chỉnh mắt theo sự di chuyển của đầu.

– Chớp mắt: Khi chớp mắt, sự bài tiết nước mắt sẽ giúp mắt luôn ẩm và sạch sẽ, chuyển động mở mắt giúp bảo vệ mắt khỏi tác động bên ngoài.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn khám phá được đôi mắt để tận hưởng cuộc sống!