Cách chọn kính mắt tốt chất lượng đơn giản

cach chon mat kinh tot chinh hang dơn gian

Cách chọn kính mắt tốt chất lượng đơn giản

Hiện này, kính mắt đang được nhiều người lựa chọn không chỉ bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt, còn được xem như một món thời trang với mẫu mã, màu sắc, công dụng và chất liệu ngày càng đa dạng.

Tuy nhiên việc chọn một cặp kính thích hợp và đảm bảo được chất lượng không đơn giản như bạn nghĩ. Kính mắt Việt An Thanh Hóa xin giới thiệu những thông tin để giúp bạn đặt niềm tin vào sản phẩm mình lựa chọn.

 

cach chon mat kinh tot chat luong dơn gian
Cách chọn mắt kính tốt chất lượng đơn giản

I. Nguyên tắc theo tiêu chuẩn để chọn kính thuốc

–  Gọng kính áp sát trên mũi, tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Kính không được lỏng lẻo vì dễ gây trượt.

–  Gọng áp nhẹ và song song với trán, phần gọng ở tai không được chặt quá.

–  Kính phải bền, khó vỡ, được điều chế bằng những loại thủy tinh đặc biệt đồng nhất và có chiết xuất cao, khó trầy xước.

–  Vị trí đeo trước mắt phải đúng tâm, nếu không sẽ gây mỏi mắt, nhức đầu, đau cổ.

II. Đặc tính khác nhau của các loại tròng kính

Tùy theo cá tính, nghề nghiệp, quan điểm thẩm mỹ, bệnh tật mà mỗi người sẽ chọn cho mình một loại tròng với các đặc tính phù hợp.

– Kính nhựa: Thường dùng cho những người ít cẩn thận hay trẻ em để tránh bị vỡ.

– Kính ngăn chặn tia cực tím UV: Khi ra ngoài nắng lâu, các tia cực tím có thể sẽ gây các bệnh về mắt như: viêm giác mạc, cườm, phỏng võng mạc, suy thoái hoàng điểm, làm mắt mờ dần.

Vì vậy khi ra nắng, chúng ta nên đeo kính để ngăn chặn tia cực tím. Kính màu không ngăn chặn được tia cực tím mà chỉ có tác dụng làm giảm ánh sáng đến mắt.

–  Kính chống chói: Là những loại tròng được chế tạo đặc biệt, có phủ một lớp hóa chất để loại bỏ các tia phản chiếu. Khi đeo kính, mắt sẽ không bị chói và dễ chịu hơn. Kính này được dùng cho những người lái xe vào ban đêm hay thường xuyên phải làm việc ở những nơi có nhiều đèn, ánh sáng nhân tạo (máy tính, máy ảnh, truyền hình…).

–  Kính siêu mỏng: Là những kính rất nhẹ có tính thẩm mỹ cao, thường được dùng cho những người cận viễn nặng hay mổ cườm không đặt thủy tinh thể nhân tạo.

–  Kính đa tiêu hay kính có độ tăng dần (cấp số): Có thể giúp mắt nhìn được mọi khoảng cách từ xa đến gần. Khi mới đeo loại kính này, có thể mắt hơi bị lóa nhưng sau một thời gian sẽ quen dần.

–  Kính đơn tiêu: Là những kính có cùng một độ hội tụ để điều chỉnh cận thị, viễn thị, loạn thị hay cườm.

– Kính lưỡng tiêu hay kính hai tròng: Có thể giúp mắt nhìn được xa và gần (đọc sách).

Tròng Kính Hoya sản phẩm tuyệt vời cho mọi đôi mắt
Tròng Kính Hoya sản phẩm tuyệt vời cho mọi đôi mắt

III. Chọn tròng kính thích hợp

1. Tròng nhựa:

Được tổng hợp từ các loại nhựa hữu cơ.

+ Ưu điểm: nhẹ, không vỡ.

+ Khuyết điểm: dễ trầy xước, sau một thời gian sử dụng độ trong suốt sẽ giảm. Với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, hiện đã có loại tròng kính rất mỏng, không vỡ và khó bị trầy xước gọi là kính siêu mỏng.

2. Tròng thủy tinh

+ Ưu điểm: không trầy, giữ được độ trong suốt lâu.

+ Khuyết điểm: dễ vỡ, thường nặng, nhất là những kính có độ cận viễn cao.

IV. Cách để chọn kính mắt tốt

– Chất lượng của các loại kính đeo mắt (dù là kính mát hay kính có độ, từ rất rẻ đến loại đắt tiền) đều phụ thuộc vào hai thành phần chính:

– Phần tròng: Dù bằng thủy tinh hay nhựa đều phải đồng nhất và trong suốt, có độ bền tốt, không dễ vỡ, không dễ xước (nhất là loại kính nhựa), chiết xuất cao và nhẹ; Phải ngăn chặn được tia cực tím khi ra nắng nhìn được chính xác, không gây lóa mắt, không làm mỏi và bảo vệ được mắt.

– Các loại kính rẻ tiền do không đạt những tiêu chuẩn này, do vậy khi đeo thường gây ảnh hưởng xấu cho mắt. Ví dụ như kính làm bằng thủy tinh không chất lượng (kính cưa) dễ gây nhức đầu, rất nguy hiểm khi lái xe.

– Kính không ngăn ngừa được tia cực tím: Ra nắng nhiều có thể gây một số bệnh về mắt.

– Khi cho trẻ em đeo kính, nên chọn những kính khó vỡ, khó trầy xước, gọng mềm, ôm sát mắt mà không gây khó chịu cho trẻ.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn biết cách chọn sản phẩm kính mắt tốt và chất lượng!