Tìm hiểu chất liệu nhựa Acetate là gì?

Tìm hiểu chất liệu nhựa Acetate là gì?

Tìm hiểu chất liệu nhựa Acetate là gì?

Nhựa Acetate, còn được gọi là Cellulose Acetate, đây là một loại nhựa cao cấp được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành sản xuất kính cận và kính thời trang. Nhựa Acetate có nguồn gốc từ sợi thực vật được lấy từ cây cỏ hoặc gỗ, giúp nó dễ phân hủy và tái chế, là một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu chất liệu nhựa Acetate là gì?
Tìm hiểu chất liệu nhựa Acetate là gì?

Tính chất của nhựa Acetate

  • Trong suốt: Nhựa Acetate có tính trong suốt, dễ nhuộm màu, là một vật liệu lý tưởng để sản xuất gọng kính và các sản phẩm thời trang khác.
  • Độ bền và độ dẻo: Nhựa Acetate có độ bền kéo thấp và độ cứng tương đối. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, nó có khả năng co giãn và dẻo.
  • Điểm nóng chảy: Acetate có điểm nóng chảy rơi vào khoảng 306 độ C, cho phép gia công và định hình ở nhiệt độ cao, tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt.
  • Kháng hóa chất: Nhựa Acetate chống lại sự ăn mòn của một số hóa chất và không bị thay đổi tính chất trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Điều này giúp sản phẩm làm từ Acetate có tuổi thọ cao và bền đẹp theo thời gian.
  • Tính an toàn: Nhờ có nguồn gốc từ thực vật, Acetate khá an toàn cho da, không gây kích ứng hay dị ứng như những chất liệu khác. Do vậy, nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da như gọng kính, kẹp tóc,…
  • Tính thân thiện với môi trường: Nhựa Acetate có thể tái chế nhiều lần, phân hủy sinh học, giúp giảm chất thải độc hại và bảo vệ môi trường.
  • Nhờ sở hữu nhiều đặc tính nổi trội, nhựa Acetate ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất gọng kính. Lần đầu tiên gọng kính Acetate xuất hiện là vào cuối những năm 1940, và đã nhanh chóng trở nên phổ biến, được ưa chuộng cho đến hiện nay.

 Ưu điểm gọng kính Acetate

Chất liệu nhựa acetate bền - đẹp
Chất liệu nhựa acetate bền – đẹp

Nhựa Acetate vào các sản phẩm kính mắt, người ta thường có khả năng tạo nhiều màu sắc, kiểu dáng cho mắt kính nhờ tính bền, dẻo,… của chất liệu này. Nhờ đó, người ta có thể áp dụng các công thức pha màu lên gọng Acetate và tạo ra nhiều họa tiết đa dạng.

Bên cạnh đó, kính có gọng Acetate không gây độc hại hay dị ứng cho người dùng khi đeo và còn dễ tái chế. Giá cả của các sản phẩm kính gọng Acetate cũng đa dạng, phân bổ ở nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nhìn chung, gọng Acetate đem lại các giá trị bền, đẹp và an toàn cho người dùng, do đó, nó trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tóm lại, gọng kính nhựa Acetate là một lựa chọn tuyệt vời, nhờ sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, độ bền cao, có tính nhẹ, êm ái, mang lại cảm giác thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Bên cạnh đó, còn có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

Trong đó, Kính mắt Việt An là nơi cung cấp các thương hiệu uy tín, chất lượng, cung cấp các sản phẩm gọng kính + kính mát với nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều phân khúc dành cho mọi đối tượng.