Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

Kính mát dành cho bé cũng giống như mắt kính dành cho người lớn và cũng được phủ các lớp chống tia UV rất tốt và đảm bảo. Bạn không nên mua mắt kính mát ở những cửa hàng mà sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ vì sức khỏe của trẻ là cực kỳ quan trọng và bố mẹ không nên chủ quan trọng việc chọn mắt kính. Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé cùng trung tâm kính mắt thanh hóa chia sẻ vấn đề này nhé!

Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé
Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

Trẻ em có cần đeo kính râm chống tia UV không?

Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, lượng bức xạ mặt trời đang ở mức cảnh báo, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của trẻ. Do đó cần phải cho trẻ đeo kính mát chống UV (tia cực tím) mỗi khi ra đường.

Võng mạc của mắt trẻ rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nguyên nhân là do thủy tinh thể trong mắt trẻ trong suốt hơn so với người lớn.

Các loại mắt kính chống UV giúp giảm cường độ ánh sáng mặt trời đến mắt, giúp trẻ quan sát dễ dàng hơn. Kính mát hay các loại kính màu chống UV đều không gây hại gì cho mắt, các bậc cha mẹ có thể yên tâm cho bé đeo để bảo vệ đôi mắt.

Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với bé

– Tiêu chí chọn lựa đầu tiên chính là khả năng chống tia UV tốt, bạn nên chọn các loại kính mà trên nhãn có ghi rõ đặc điểm ngăn chặn 99 – 100 % tia UV.

– Nên chọn các loại kính có chất liệu tròng kính là Polycarbonate, bởi chất liệu này chống va đập và nhẹ hơn so với tròng kính tiêu chuẩn, hơn nữa Polycarbonate cũng có khả năng chống tia cực tím rất tốt.

Kính thời trang trẻ em
Kính thời trang trẻ em

– Tránh chọn mắt kính có giá rẻ bởi hàm lượng chì trên bề mặt kính sơn cao, khung, gọng và tròng kính cũng không bền.

– Hạn chế chọn tròng kính thủy tinh vì độ nặng, đeo trong thời gian dài sẽ gây mỏi, dễ bị trượt và cũng rất nguy hiểm nếu tròng kính bị vỡ.

– Chọn gọng kính ôm vừa với khuôn mặt trẻ, có tính thời trang, đặc biệt là phải hỏi cảm giác của bé khi đeo như thế nào để bé có thể thoải mái mang kính trong thời gian dài khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

– Mua mắt kính chống UV tại các cửa hàng mắt kính uy tín hoặc đại lý ủy quyền của hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất.

Tóm lại, việc đeo kính râm chống tia UV cho trẻ em là rất quan trọng, các bậc phụ huynh nên sớm hướng dẫn, trang bị cho các bé một chiếc kính râm phù hợp để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bé.

 Khi nào nên bắt đầu cho trẻ đeo kính mát chống UV?

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên là phù hợp để đeo kính mát chống UV mỗi khi ra đường hoặc tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Ở độ tuổi này, các bé chưa ý thức được việc bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời. Cha mẹ cần thường xuyên nhắc nhở, quan tâm đến con mình, đồng thời trang bị cho bé các vật dụng chống nắng hữu ích như: kính mát, mũ, kem chống nắng,…

Cách tốt nhất để hướng trẻ em đeo kính râm từ sớm đó chính là bản thân cha mẹ cũng thực hiện điều này mỗi khi ra đường, như vậy trẻ sẽ bắt chước theo, kết hợp thêm mũ nón trong những ngày trời nắng gắt.