Nguyên tắc chọn kính thuốc trẻ em cần biết

Nguyên tắc chọn kính thuốc trẻ em cần biết

Nguyên tắc chọn kính thuốc trẻ em cần biết

Hiện này, tình trạng cận học đường ngày càng nghiêm trọng. Việc chọn kính thuốc trẻ em không đơn giản, vì lựa cho con sản phẩm kính thoải mái, nhẹ nhàng còn thời trang luôn làm các bậc phụ huynh đau đầu. Cũng Kính Mắt Việt an tìm hiểu qua bài viết dưới đây để các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm và nguyên tắc riêng trong chọn kính thuốc trẻ em cho bé yêu của mình.

Nguyên tắc chọn kính thuốc trẻ em cần biết
Nguyên tắc chọn kính thuốc trẻ em cần biết

a, Kiểu dáng kính trẻ em

Bạn không nên xem thường việc chọn kính cho trẻ vì nghĩ trẻ không biết đẹp xấu, trên thực tế trẻ đi học nếu đeo một chiếc kính không phù hợp thì sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc ảnh hưởng đến chất lượng học tập của con.

Chọn gọng kính trẻ em phù hợp với khuôn mặt – kính gọng vuông cho khuôn mặt tròn, gọng tròn cho mặt góc cạnh.

b, Chất liệu kính trẻ em

Chất liệu kính của trẻ cũng đa dạng như kính của người lớn, thậm chí còn được in màu sắc sặc sỡ hơn để phù hợp với độ tuổi.

Kính trẻ em gọng nhựa: Màu sắc đa dạng, kiểu dáng phong phú, ngộ nghĩnh và nhẹ nhàng.

Kính trẻ em gọng kim loại: Màu sắc đa dạng, gọng kính mỏng và sáng sẽ khiến gương mặt thanh thoát và thoáng hơn. Tuy nhiên làn da của trẻ rất nhạy cảm, vì vậy nên chọn cho trẻ kính kim loại có chất liệu tốt hoặc được bọc silicon bên ngoài.

Kính trẻ em gọng nhựa
Kính trẻ em gọng nhựa

c, Gọng kính trẻ em

Một trong những điều quan trọng khi chọn kính cho trẻ là gọng kính. Vì mũi bé chưa phát triển hoàn chỉnh, cầu kính (phần gọng kính ngay trên sống mũi) quá chật sẽ làm bé khó chịu, còn quá rộng gọng sẽ bị xê dịch.

Khi kính bị xệ xuống, bé thường sẽ có thói quen nhìn qua phía trên tròng kính thay vì đẩy gọng kính về vị trí đúng. Do đó cần phải chọn lựa kĩ để bé có một chiếc kính vừa vặn với khuôn mặt.

Ngoài ra, trẻ thường ít khi có ý thức về việc giữ gìn chiếc kính của mình. Vì vậy nên chọn cho trẻ loại kính có bản lề linh hoạt giúp càng kính có thể choãi về sau mà không gây hư hại.

d, Mắt kính trẻ em

Tròng kính có thể làm từ nhiều chất liệu như thuỷ tinh an toàn, plastic hoặc polycarbonate. Hiện tại thì chất liệu plastic và polycarbonate là được sử dụng phổ biến hơn cả vì sáng và an toàn hơn thuỷ tinh, chịu va chạm tốt hơn.

Không như những loại mắt kính nhựa rẻ tiền, mắt kính trẻ em chính hãng sử dụng Polycarbonate với độ cứng, bền và an toàn cao, có khả năng chống tia UV và bảo vệ mắt trẻ khỏi những tác động bên ngoài

Đối với trẻ có bệnh về mắt, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa trước khi quyết định cho bé đeo thêm kính. Cách chọn kính mắt – kính thuốc cho trẻ em cần đáp ứng những tiêu chí dễ nhìn, phù hợp với khuôn mặt và vừa ý bé.