Cách chọn một chiếc kính râm phù hợp

Cách chọn một chiếc kính râm phù hợp

Cách chọn một chiếc kính râm phù hợp

Chiếc kính râm dường như là vật không thể thiếu được đối với những người hay phải đi ngoài đường nóng bỏng như thế này. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng hiểu hết được công dụng của chiếc kính này….Hãy cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc dưới đây :

1. Mắt kính màu sẫm giúp bảo vệ mắt 100% khỏi tia cực tím ?

Sai. Ngược lại với suy nghĩ này của nhiều người, mắt kính màu sẫm không phải là giải pháp bảo vệ mắt tốt nhất cho chúng ta.
Mắt kính màu sẫm giúp chúng ta không bị lóa mắt nhưng không lọc được 100% tia cực tím. Mắt kính được nhuộm màu này có xu hướng làm giãn đồng tử, do đó nó sẽ tạo điều kiện cho tia cực tím dễ dàng tiếp xúc với mắt. Bảo vệ mắt tránh khỏi tia cực tím không phụ thuộc vào màu sắc của kính mà phụ thuộc vào chất liệu của kính hoặc phương pháp xử lý chất liệu.

 

Cách chọn một chiếc kính râm phù hợp
Cách chọn một chiếc kính râm phù hợp

2. Mắt trẻ em thường dễ bị tổn thương bởi tia cực tím hơn?

Đúng. Trẻ càng nhỏ, mắt càng dễ bị tổn thương bởi tia cực tím vì thuỷ tinh thể của các em chưa lọc được tia cực tím. Khi bạn đeo cho con mình một cặp kính râm nhuộm màu chất lượng không đảm bảo, đồng tử của các em sẽ chịu tác động của tia cực tím nhiều hơn là không đeo kính. Hãy chọn mua kính cho các em ở những cửa hàng uy tín và kính râm cho các em cần đảm bảo lọc được 100% tia cực tím.

3. Ngoài kính râm, không loại kính nào có thể giúp bảo vệ mặt khỏi tia cực tím?

Sai. Như chúng ta đã biết, màu sắc của kính không giúp bảo vệ mắt cho chúng ta. Chính chất liệu của mắt kính bảo vệ mắt chúng ta. Do đó, những loại kính khác nhưng được làm với chất liệu như polycarbon có thể giúp lọc 100% tia cực tím và tia UBV. Chọn một chiếc kính râm để đeo trong dịp hè không chỉ là vấn đề thời trang, bạn hãy chú ý tới chất liệu của nó đặc biệt là khi bạn chọn kính cho con mình.

Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt an toàn

Chiếc kính râm dùng để bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó nó còn là phụ kiện mang lại phong cách cho bạn. Vì thế, nó cần được bảo quản đúng cách để phát huy hiệu quả.

+ Tại bãi biển, chiếc kính râm được tận dụng triệt để, chắc chắn sẽ bị vướng phải bụi cát hay muối biển. Lâu ngày sẽ làm biến chất màu sắc nguyên thủy của sản phẩm và hình dáng cũng sẽ trở nên kỳ lạ.

 

Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt an toàn
Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt an toàn

–  Dùng nước rửa chén mà bạn thường sử dụng hàng ngày cho vào nước, dùng dung dịch này để rửa tròng và gọng kính có thể loại bỏ sạch sẽ những cát và muối đọng trên kính. Sau khi rửa sạch bạn phải lau lại thật cẩn thận nước đọng bằng vải mền.

– Bạn cũng thường xuyên lau sạch mồ hôi hay bụi bẩn bám vào kính trong quá trình sử dụng. Bởi vì mùi mồ hôi trên da của bạn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính.