Bạn có biết, ánh sáng xanh rất có hại cho mắt?

Đôi mắt của bạn có thể bị kích ứng nếu không được bảo vệ. Bạn cũng có thể gặp nguy cơ lão hóa mắt sớm và các bệnh khác như đục thủy tinh thể và ung thư da trên mí mắt. Đôi mắt của chúng ta tiếp xúc với UV mỗi ngày, bất kể điều kiện nào. Có đến 40% tia UV ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một phần từ sự khúc xạ ánh sáng qua các tòa nhà, thủy tinh, nước, bầu trời, cát và thậm chí từ mặt sau của thấu kính nếu không có lớp phủ bảo vệ chống tia UV.
Bạn có biết, ánh sáng xanh rất có hại cho mắt?

– Ánh sáng xanh được phát ra từ các thiết bị điện tử như màn hình LCD, TV, máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng…

– Có đến 83% người đeo kính có cảm giác khó chịu khi sử dụng các thiết bị điện tử.

– Mặc dù bản chất ánh sáng xanh là một hiện tượng tự nhiên, nó luôn xuất hiện vào ban ngày và giúp chúng ta tỉnh táo nhưng tiếp xúc quá nhiều có thể gây ra tình trạng căng thẳng mắt, mỏi mắt và thậm chí là bệnh thiếu ngủ.

Biện pháp hạn chế ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là “căn bệnh” rất nguy hiểm đối với mọi tầng lớp, mọi độ tuổi khác nhau, nhưng bạn hãy yên tâm vì nhiều khoa học nghiên cứu đã đưa ra cho chúng ta rất nhiều biện pháp để hạn chế tác hại của chúng, sau đây mình xin chia sẻ một số biện pháp khắc phục tình trạng về ánh sáng màu xanh gây ảnh hưởng đến bạn:
Khi bạn sử dụng điện thoại trong hoạt động công việc, học tập thì bạn nên giảm độ sáng về mức trung bình để ánh sáng không quá gắt gây ảnh hưởng đến mắt.
Đối với các bạn phải tập trung làm việc thường xuyên trên máy tính, bạn nên nghỉ mắt 2-3 phút sau mỗi 30 phút bạn hoạt động trên máy. Sau 3 – 4 tiếng làm việc, bạn nên đứng dậy và nhìn xung quanh để mắt khỏe hơn và đều hơn không bị mỏi cơ mắt.
Khi bạn tiếp xúc với màn hình máy tính, lap top, hay anh sang xanh điện thoại bạn để tầm khoảng cách xa mắt từ 50-70 cm, tránh và cấm để quá sát dưới 40 cm sẽ dễ gây tổn thương đến mắt.
Bạn nên ăn uống những chất dinh dưỡng có liên quan về vitamin A (chất dinh dưỡng tốt cho mắt và duy trì thị lực) như cà rốt, khoai lang, rau diếp, dưa đỏ, hải sản như cá hồi, cá tầm…
Có một số đối tượng nhỏ đã từng sử dụng qua phần mềm lọc ánh sáng xanh trên điện thoại, đây cũng là một phương pháp hữu dụng mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên không nên quá lạm dụng đến nó vì sẽ gây tình trạng loạn màu, mù màu.
Phần lớn mình tham khảo được tại các bệnh viện cũng như nhiều bệnh nhân mắc bệnh tật khúc xạ do anh sang xanh đều sử dụng mắt kính có kính tròng Nano Blue có tác dụng cực tốt đến việc hạn chế ánh sáng xanh nguy hại đến mắt nhưng vẫn giúp bạn hoạt động bình thường. Vì vậy bạn hãy nhanh chóng đến các cửa hàng mắt kính uy tín hoặc bệnh viện tìm ngay những loại kính này để phòng chống bệnh khúc xạ cho ánh sáng màu xanh từ các thiết bị công nghệ gây ra.
Đó là một số biện pháp mà mình tham khảo thấy tối ưu nhất để phòng chống và hạn chế ánh sáng từ các thiết bị điện tử đến mắt của bạn. Như mình đã đề cập, nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi bán kính lọc ánh sáng xanh     thì hãy để mình chia sẻ tiếp bạn nơi cần mua chúng ở đâu và uy tín nhất tại TPHCM.
Nếu bạn muốn được tư vấn về vấn đề sức khỏe mắt của bạn hay hiểu biết thêm về vấn đề ánh xanh và có thể hơn thế nữa là mua được loại kính có tròng tốt, uy tín trên thị trường thì bạn có thể đến Cửa hàng kính mắt Việt An tại TP. thanh hóa. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn tận tình từ A – Z nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về ánh sáng xanh.