ĐO THỊ LỰC

 Thị lực là khả năng của mắt nhận thức rõ các chi tiết, nói một cách chính xác hơn, thị lực là khả năng của mắt nhận biết riêng biệt 2 điểm ở gần nhau. Như vậy 2 điểm này sẽ được nhìn dưới một góc được gọi là góc thị giác.
Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi đo khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.
Đo khám thị lực
Đo khám thị lực

 

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.
Khi đến với Kính mắt Việt An, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mắt với phương pháp đo khúc xạ bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp, với hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt.
PHƯƠNG PHÁP ĐO THỊ LỰC:
Có một số bảng thị lực: bảng chử E của Armaignac, bảng chử cái của Snellen, bảng vòng tròn hở của Landolt, bảng thị lực hình cho trẻ em.
Nguyên tắc đo:
– Bảng thị lực cách mắt 5m.
– Độ sáng bảng thị lực phải đạt 100 Lux.
– Nếu bệnh nhân mới từ chổ sáng vào chổ tối phải cho nghỉ 10-15’.
Khám mắt kính
Khám mắt kính

CÁC BƯỚC ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT VIỆT AN

Bước 1: Tư vấn và nói chuyện với chuyên viên khúc xạ
Khi đến với showroom Kính mắt Việt An, trước hết khách hàng sẽ được hướng dẫn giới thiệu khám mắt. Trong thời gian này, chuyên viên khúc xạ sẽ hỏi khách một vài thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề bệnh lý ở mắt (như nghề nghiệp, tuổi tác, thời gian mắc tật khúc xạ và đeo kính, thời gian khám mắt định kỳ…)
Bước 2: Đo thị lực bằng thiết bị chuyên dụng
Khách hàng sẽ được ngồi đối diện với chuyên viên khúc xạ, đo thị lực sơ bộ và tổng quát bằng máy. Tiếp theo đó, khách sẽ được đo thị lực cụ thể hơn bằng cách thử các số kính khác nhau, đọc chữ trên bảng điện tử hiện ra theo thang độ, để có thể tìm ra được số độ khúc xạ chính xác và số kính phù hợp cho mắt đạt thị lực 10/10.
Bước 3: Đeo thử kính
Sau quá trình đo thị lực, khúc xạ viên sẽ cho khách hàng đeo thử kính với số độ mắt kính là số vừa xác định. Khách hàng sẽ được dẫn đến khu vực chờ riêng biệt để trải nghiệm. Trong lúc này, khúc xạ viên sẽ liên tục tới để hướng dẫn khách hàng các cách thử kính (đi lại, nhìn xa, đọc sách báo…) đồng thời quan sát theo dõi tình trạng của khách khi đeo kính.
Bước 4: Nói chuyện với chuyên viên khúc xạ và kết luận
Đeo thử kính xong, khách hàng sẽ được chuyên viên khúc xạ thăm hỏi về các vấn đề trong quá trình thử kính. Nếu có vấn đề bất thường hoặc khách cảm thấy mắt kính không tương thích, có thể tiến hành kiếm tra lại thị lực. Ngược lại, khi số kính đã phù hợp với độ khúc xạ ở mắt, khúc xạ viên sẽ kết luận và cấp đơn kính, đồng thời đưa ra một số tư vấn cho khách hàng.
Với hàng loạt các công đoạn, các bước và phương pháp khám mắt và kiểm tra đánh giá, bạn sẽ được kết luận chính xác chỉ số thị lực cũng như tình trạng mắt. Từ đó, có thể có phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp, cũng như lựa chọn được đôi kính lý tưởng cho mắt.

Địa chỉ phân phối mắt kính chính hãng tại Thanh Hóa

+ Đặt hàng nhanh bằng cách Inbox hoặc gọi trực tiếp 02376.666.555 – 0944.555.988 để được tư vấn, báo giá ưu đãi nhất

+ Địa chỉ Shop: PG2 -08 -09 Khu Vincom, Đường Nguyễn Du, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa (gần bảo hiểm xã hội thành phố, hết đường cao thắng cụt)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!